โดนวางยา ติดกล้องแอบถ่ายคลิปรอง กอจ.ตรัง นั่งดูหนังโป๊ ในสถานที่ราชการ

ข่าว

โดนวางยา ติดกล้องแอบถ่ายคลิปรอง กอจ.ตรัง นั่งดูหนังโป๊ ในสถานที่ราชการ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2562 07:36 น.

คาดโดนวางยา ติดกล้องแอบถ่ายคลิปรอง กอจ.ตรัง นั่งดูหนังโป๊ในสำนักงานกรรมการฯ ตัวแทนตบเท้า ร้อง รองผู้ว่าฯ และจุฬาราชมนตรี ขณะเจ้าตัว แจง ทำตามหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลกรณีศึกษาสาวมุสลิมคลุมฮิญาบโดนละเมิดทางเพศ 

แชร์กระหึ่ม! ภาพและข้อมูลในสื่อออนไลน์ ถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสม 1 ในรองประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดตรัง ที่มีการดูคลิปวีดีโอลามกในห้องสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดตรัง โดยระบุว่า ภาพที่นำมาเผยแพร่นั้นเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีการแอบติดตั้งเพื่อจับพฤติกรรมของบุคคลดังกล่าว โดยไม่ให้รู้ตัว ซึ่งหลังจากมีการเผยแพร่ภาพพฤติกรรมนี้ออกไป ได้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในกลุ่มพี่น้องมุสลิมในจังหวัดตรัง อย่างกว้างขวาง เนื่องจากในภาพที่จับได้บุคคลดังกล่าวมีพฤติกรรมลักษณะเช่นนี้มานานและบ่อยครั้ง ติดต่อกันนานเกือบ 2 เดือน โดยเฉพาะในยามค่ำคืน

ผู้สื่อข่าว จ.ตรัง เดินทางไปตรวจสอบเรื่องนี้ที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดตรัง ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง โดยเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบดูแลเครื่องใช้สำนักงาน เผยว่า มาทำงานทุกวันก็รู้สึกว่า ทำไมเครื่องคอมฯ อืดและช้ามาก ก็ได้เช็กประวัติการใช้ดูปรากฏว่ามีการเปิดเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมจำนวนมาก และมีไวรัสติดเครื่องคอมฯ จึงนำเรื่องนี้ไปแจ้งกับ กอจ.บางท่าน ก็แก้ปัญหานี้ไม่ได้ ทำให้ตนรู้สึกไม่สบายใจ และไม่อยากทำงานที่นี่เลย รู้สึกมันไม่เหมาะสมกับสถานที่

ทั้งนี้ รองประธานกรรมการฯ คนดังกล่าว จะเดินทางมาสำนักงาน แล้วเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ดูคลิปหนังโป๊เป็นประจำบ่อยครั้ง จนทำให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบเครื่องใช้สำนักงาน โดยเฉพาะเรื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ร่วมกัน รวมทั้ง กอจ.ตรัง อีกหลายคนไม่พอใจ และสุดทนกับพฤติกรรม ถือว่าไม่เหมาะสม สร้างความอับอายให้กับกลุ่มพี่น้องมุสลิม ในฐานะของกรรมการฯ ผู้ซึ่งควรอยู่ในศีลธรรมอันดี เป็นตัวอย่างแก่พี่น้องมุสลิมะห์ (ผู้หญิง) ไม่ย่ำเกรงต่อพระอัลเลาะห์ (ซบ.) ถือ จนสร้างความขัดแย้ง และขาดความเลื่อมใสศรัทธากับสิ่งที่เกิดขึ้นยังส่งผลต่อภาพลักษณ์องค์กร กอจ.ตรัง และพี่น้องชาวมุสลิมด้วยกัน

ด้าน นายสมาน หรือบังแก้ว ลิประพันธ์ อายุ 66 ปี หนึ่งในตัวแทนกรรมการอิสลามประจำจังหวัดตรัง กล่าวว่า ตนเองทราบเรื่องนี้มานานแล้ว และทางคณะกรรมการอิสลามจังหวัดตรังก็ได้ประชุมร่วมกันเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งรองประธานคนดังกล่าวก็ปฏิเสธในที่ประชุมและมีการโกหกคำโตต่อคณะกรรมการฯ ทังหมด โดยอ้างว่าเป็นการศึกษาข้อมูล หรือตรวจสอบเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการถูกละเมิดทางเพศดูแคลนมุสลิมหรือมุสลิมะห์ที่เป็นผู้หญิง ซึ่งในโลกโซเชียลออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปลามกอนาจารจำนวนมาก รองกรรมการฯ ท่านนั้นอ้างแบบน้ำขุ่นว่า เป็นหน้าที่ที่ต้องมีการตรวจสอบ ไม่ได้มีการดูคลิปลามกอย่างที่ถูกกล่าวหา ทั้งๆ ที่มีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างชัดเจน

นายสมาน หรือบังแก้ว กล่าวด้วยว่า พฤติกรรมการถอดเสื้อผ้าดูหนังโป๊ ซึ่งเป็นเรื่องที่ตนเองและกรรมการฯ อีกหลายคนรับไม่ได้เลย รู้สึกอับอาย ท่านเองเป็นผู้หลักผู้ใหญ่มีคนนับหน้าถือหน้าจำนวนมาก ตนเข้าใจดีว่า เรื่องของการดูสื่อเหล่านี้ใครๆ ก็หาดูได้ไม่ยาก หรือถ้าดูที่บ้าน หรือดูในเครื่องมือสื่อสารที่เป็นส่วนตัวก็จะไม่มีใครว่าอะไรได้ ดังนั้น คณะกรรมการฯ รวมถึงพี่น้องมุสลิมจึงทำหนังสือเข้ายื่นไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง และสำนักงานจุฬาราชมนตรี เพื่อให้มีการพิจารณาเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน

ขณะที่ นายสุอีน สูบเด็น รองกรรมการอิสลามประจำจังหวัดตรัง คนที่ 1 ซึ่งเป็นผู้ถูกกล่าวหาในกรณีที่เกิดขึ้น กล่าวว่า ตนทราบเรื่องนี้แล้ว แต่ตนเองในฐานะรองกรรมการฯ และมีหน้ารับผิดชอบฝ่ายนิติการ และตนก็ทำงานด้านสื่อ เพราะจัดรายการวิทยุอยู่ด้วย โดยได้รับแจ้งว่าปัจจุบันนี้มีคลิปและภาพนิ่ง ที่สื่อออกมาในลักษณะของการทำลายภาพลักษณ์ของอิสลาม ที่ถูกปล่อยไว้ในอินเทอร์เน็ต ซึ่งตนก็จำเป็นต้องหาข้อมูลเพื่อนำไปหารือกับผู้ใหญ่เพื่อหาทางแก้เรื่องที่เกิดขึ้น จริงๆ แล้วเรื่องนี้ไม่ได้เป็นความลับอะไร และตนเองก็ได้หารือกับคณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทยอยู่ตลอด ให้มีการช่วยตรวจสอบคลิปวีดีโอดังกล่าว ตนทำไปตามหน้าที่เพื่อตรวจสอบข้อมูลกรณีศึกษาสาวมุสลิมคลุมฮิญาบ โดนละเมิดทางเพศเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น หรือว่าเป็นลักษณะของการจัดฉาก ซึ่งภาพและคลิปทั้งหมดก็เก็บไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของสำนักงาน ส่วนคลิปใดที่ไม่เกี่ยวกับอิสลาม ตนก็จะเปิดผ่านไป ไม่ได้สนใจอะไร

นายสุอีน กล่าวชี้แจงอีกว่า ตนมองว่าเป็นเรื่องตลกที่ตนจะไปดูคลิปเหล่านั้นที่สำนักงานฯ เพราะปัจจุบันสามารถดูในโทรศัพท์มือถือ หรือที่เครื่องคอมฯ ที่บ้านก็ได้ และที่ส่วนใหญ่ที่ตนไปกลางคืน เพราะตนก็มีหน้าที่ในการตรวจสอบความเรียบร้อยของอาคารสถานที่ด้วย ทั้งนี้ ข้อมูลที่ตนหาได้ก็จะนำไปออกอากาศรายการวิทยุ เพื่อเรียกร้องให้หยุดพฤติกรรมดูถูกเหยียดหยามอิสลามเท่านั้น ซึ่งสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ว่า มีข้อมูลเหล่านี้อยู่จริงหรือไม่ ส่วนกรณีที่มีการเผยแพร่การจับภาพของตนจากกล้องวงจรปิดนั้น ตนไม่ขอพูดถึง เพราะเป็นการให้เกียรติกับผู้อื่นด้วย ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นก็ไม่ได้เป็นความลับอะไร ตนก็มีการออกแถลงการณ์ชี้แจงกับคณะกรรมการไปเรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวคืบหน้าล่าสุด ที่ศาลากลาง จ.ตรัง เมื่อวันที่ 1 ก.พ.62 ตัวแทนคณะกรรมอิสลามประจำจังหวัดตรัง รวมถึงพี่น้องชาวมุสลิมประมาณ 20 คน ได้รวมตัวกันมายื่นหนังสือถึง นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ผ่านทางนายประยูร หนูสุก วัฒนธรรมจังหวัดตรัง รวมทั้งเตรียมจะยื่นหนังสือถึงสำนักงานจุฬาราชมนตรี เพี่อให้ตั้งกรรมการที่เป็นกลางขึ้นมาตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว อย่างไรก็ตาม ปัญหาความขัดแย้งภายใน กอจ.ตรัง มีหมักหมมมานานแล้ว ตั้งแต่ นายมูฮัมหมัดนูดร์ ตู้ดำ อดีตประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดตรัง ได้เสียชีวิตลงกลับสู่ความเมตตาของอัลเลาะห์ (ซบ.) และมีการแบ่งพรรคแบ่งพวก แย่งชิงตำแหน่งกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ภายหลังจาก นายกะหนี ซาชา ได้หมดวาระลง และ ขณะนี้กำลังแย่งชิงเก้าอี้ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดตรัง ที่ยังว่างเว้นอยู่ รวมทั้งการร้องเรียนกรณีเกิดความไม่ชอบมาพากล ส่อเค้าทุจริตในการเปิดสมุดบัญชีธนาคารซ้ำซ้อนของฝ่ายกิจการฮาลาล และได้มีการแจ้งความร้องทุกข์กับทางเจ้าหน้าที่ ตร.แล้ว เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการไปตามขั้นตอนทางกฎหมายข่าวคืบหน้าจะรายงานให้รับทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มถือปืนข่มขู่เพื่อนบ้าน กล่าวหาวางยาเบื่อแมว
  03:48

  หนุ่มถือปืนข่มขู่เพื่อนบ้าน กล่าวหาวางยาเบื่อแมว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์