เหมียว 5 ชีวิต รอดถูกย่างสดดับยกครัว เจ้าของจุดเทียนลืมดับ ไฟไหม้บ้าน

ข่าว

  เหมียว 5 ชีวิต รอดถูกย่างสดดับยกครัว เจ้าของจุดเทียนลืมดับ ไฟไหม้บ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2562 21:18 น.

  ไฟดับ จุดเทียนทิ้งไว้ หนุ่มสองพี่น้องออกไปข้างนอก มารู้อีกทีชาวบ้านโทรบอกไฟไหม้บ้าน ขังแมวเปอร์เซียพ่อแม่ลูกรวม 5 ตัว โชคดีช่วยได้ทัน รอดถูกย่างสด ดับยกครัว...

  เมื่อวันที่ 1 ก.พ. เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องแถวชั้นครึ่ง เลขที่ 47 ถนนสุทธิสมิทธ์ ซอย 3 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีกลุ่มควันจำนวนมาก ชาวบ้านที่อยู่ข้างเคียงได้ช่วยกันพังประตู เนื่องจากไม่มีใครอยู่บ้าน และเข้าไปช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้อยู่ภายในบ้าน ก่อนที่จะแจ้งหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีท่งเซียเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่ และประสานรถดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ เข้าฉีดน้ำควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ก่อนที่จะลุกลามไปติดบ้านข้างเคียง

  จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เพลิงได้ลุกไหม้มาจากห้องนั่งเล่นชั้นล่างของบ้าน และมีตู้เสื้อผ้าถูกไฟไหม้เสียหายไป 1 ตู้ นอกจากนี้ได้ช่วยแมวเปอร์เซียพ่อแม่ลูก รวม 5 ตัว ซึ่งติดอยู่ภายในบ้านออกมาได้อย่างปลอดภัย ในสภาพเนื้อตัวมอมแมม เนื่องจากโดนควันไฟ

  นายศุภวิชญ์ นามคำ อายุ 29 ปี น้องชายเจ้าของบ้าน กล่าวว่า ในช่วงเกิดเหตุทั้งตนและพี่ชายไม่มีใครอยู่บ้าน โดยตนนั้นได้เดินทางไปต่อบัตรประชาชน จากนั้นไม่นานได้มีเพื่อนบ้านโทรไปบอกว่าไฟไหม้บ้าน จึงรีบกลับมาทันที โดยสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากการที่ตนจุดเทียนตั้งเอาไว้ในห้องนั่งเล่นข้างตู้เสื้อผ้า เนื่องจากก่อนหน้านั้นไม่นานไฟฟ้าดับ และในตอนที่ปิดประตูออกจากบ้านลืมดับเทียน จึงน่าจะลุกลามไปติดกระดาษหรือเสื้อผ้าที่อยู่ใกล้กัน จนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จุดเทียนลืมดับไฟไหม้บ้านขังแมวไฟไหม้บ้านช่วยแมว 5 ตัวไฟไหม้บ้านหาดใหญ่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 09:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์