กี่เพ้าเว้าสูงยังหงอย ร้านเสื้อผ้าสีแดงรับตรุษจีนเบตงเงียบเหงามาก

ข่าว

  กี่เพ้าเว้าสูงยังหงอย ร้านเสื้อผ้าสีแดงรับตรุษจีนเบตงเงียบเหงามาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2562 15:00 น.

  เทศกาลตรุษจีนปี 2562 บรรยากาศจำหน่ายชุดกี่เพ้าและชุดเสื้อผ้าสีแดง ตามร้านจำหน่ายเสื้อผ้าใน อ.เบตง จ.ยะลา เงียบเหงา เหตุราคายางที่เป็นรายได้หลักตกต่ำ...

  เมื่อวันที่ 1 ก.พ.62 บรรยากาศการจำหน่ายชุดกี่เพ้าและชุดเสื้อผ้าสีแดงตามร้านจำหน่ายเสื้อผ้าในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ต่างนำชุดกี่เพ้า และเสื้อผ้าที่มีสีแดง มาวางจำหน่ายรับช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งบรรยากาศโดยรวมเป็นไปอย่างเงียบเหงาไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่านมา เนื่องจากเศรษฐกิจราคายาง ซึ่งเป็นรายได้หลักของชาวภาคใต้ตกต่ำลง ทำให้สินค้ารวมถึงร้านค้าต่างๆ ยอดจำหน่ายตกต่ำตามไปด้วย

  นางอามีนะห์ โสะอุเส็น พนักงานร้านฟรีสไตล์ เบตง เผยว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีน จะมีคนไทยเชื้อสายจีนจำนวนมาก มาเลือกซื้อชุดกี่เพ้าและเสื้อผ้าที่มีสีแดงเอาไว้ใส่ในช่วงเทศกาลตรุษจีน เพื่อเป็นการเสริมความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างสีสันให้กับงานเทศกาลตรุษจีนอีกด้วย ขณะที่ชุดกี่เพ้าและชุดเสื้อผ้าสีแดงปีนี้ มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 100-700 บาท ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้า ไซส์ และรูปแบบของการตัดเย็บ โดยทางร้านก็มีให้ลูกค้าได้เลือกตามแบบหลากหลาย มีทั้งแบบตัวยาว ครึ่งตัว และเสื้ออย่างเดียว

  พนักงานร้านฟรีสไตล์ เบตง กล่าวด้วยว่า ส่วนยอดจำหน่ายปีนี้ตกลงกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากเศรษฐกิจราคายาง ซึ่งเป็นรายได้หลักของชาวภาคใต้ตกต่ำลง ทำให้สินค้ารวมถึงร้านค้าต่างๆ ยอดจำหน่ายตกต่ำตามไปด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กี่เพ้าตรุษจีนอ.เบตงยะลาราคายางตกต่ำข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 21:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์