ไลฟ์สไตล์
100 year

กี่เพ้าเว้าสูงยังหงอย ร้านเสื้อผ้าสีแดงรับตรุษจีนเบตงเงียบเหงามาก

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2562 15:00 น.
SHARE

เทศกาลตรุษจีนปี 2562 บรรยากาศจำหน่ายชุดกี่เพ้าและชุดเสื้อผ้าสีแดง ตามร้านจำหน่ายเสื้อผ้าใน อ.เบตง จ.ยะลา เงียบเหงา เหตุราคายางที่เป็นรายได้หลักตกต่ำ...

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.62 บรรยากาศการจำหน่ายชุดกี่เพ้าและชุดเสื้อผ้าสีแดงตามร้านจำหน่ายเสื้อผ้าในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ต่างนำชุดกี่เพ้า และเสื้อผ้าที่มีสีแดง มาวางจำหน่ายรับช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งบรรยากาศโดยรวมเป็นไปอย่างเงียบเหงาไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่านมา เนื่องจากเศรษฐกิจราคายาง ซึ่งเป็นรายได้หลักของชาวภาคใต้ตกต่ำลง ทำให้สินค้ารวมถึงร้านค้าต่างๆ ยอดจำหน่ายตกต่ำตามไปด้วย

ข่าวแนะนำ

นางอามีนะห์ โสะอุเส็น พนักงานร้านฟรีสไตล์ เบตง เผยว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีน จะมีคนไทยเชื้อสายจีนจำนวนมาก มาเลือกซื้อชุดกี่เพ้าและเสื้อผ้าที่มีสีแดงเอาไว้ใส่ในช่วงเทศกาลตรุษจีน เพื่อเป็นการเสริมความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างสีสันให้กับงานเทศกาลตรุษจีนอีกด้วย ขณะที่ชุดกี่เพ้าและชุดเสื้อผ้าสีแดงปีนี้ มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 100-700 บาท ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้า ไซส์ และรูปแบบของการตัดเย็บ โดยทางร้านก็มีให้ลูกค้าได้เลือกตามแบบหลากหลาย มีทั้งแบบตัวยาว ครึ่งตัว และเสื้ออย่างเดียว

พนักงานร้านฟรีสไตล์ เบตง กล่าวด้วยว่า ส่วนยอดจำหน่ายปีนี้ตกลงกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากเศรษฐกิจราคายาง ซึ่งเป็นรายได้หลักของชาวภาคใต้ตกต่ำลง ทำให้สินค้ารวมถึงร้านค้าต่างๆ ยอดจำหน่ายตกต่ำตามไปด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กี่เพ้าตรุษจีนอ.เบตงยะลาราคายางตกต่ำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:56 น.