รถทัวร์ กทม.-ภูเก็ต หวิดดับยกคัน โชเฟอร์หลับใน พุ่งลงข้างทางที่ชุมพร

ข่าว

  รถทัวร์ กทม.-ภูเก็ต หวิดดับยกคัน โชเฟอร์หลับใน พุ่งลงข้างทางที่ชุมพร

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ม.ค. 2562 11:40 น.

  นักท่องเที่ยวฟิลิปปินส์กว่า 20 คน หวิดดับยกคัน หลังโดยสารมากับรถทัวร์จากกรุงเทพฯ ไปภูเก็ต แล้วคนขับเกิดวูบหลับใน ทำให้เสียหลักพุ่งลงข้างทางถนนเพชรเกษมที่ชุมพร โชคดีแค่เจ็บ 2 ราย...

  เมื่อเวลา 04.45 น. วันที่ 14 ม.ค.62 ร.ต.อ.ประสาน ทองฉิม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ลงข้างทางมีผู้บาดเจ็บหลายรายที่บริเวณสะพาน 5 ถนนเพชรเกษม หลัก กม.478 หมู่ 4 ตำบลหาดพันไกร อ.เมือง จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบประสานขอกำลังไปช่วยเหลือพร้อมด้วย ร.ต.อ.ปฏินันท์ จันทร์หนองไซ รอง สวป. ด.ต.สมศักดิ์ พลรักษ์เขตต์ สายตรวจหาดพันไกร และ ด.ต.ใจเทพ สาลี ด.ต.เกษม อุดมศิลป์ สายตรวจรถยนต์ 2411 ตำรวจทางหลวงชุมพร หน่วยกู้ภัย กู้ชีพ มูลนิธิชุมพรกากุศลสงเคราะห์ นำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างและเครื่องมือแพทย์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น

  ที่เกิดเหตุถนนเพชรเกษมช่องทางขาล่อง ใกล้กับทางแยกบ้านบางลึก-หาดพันไกร เขตรอยต่อระหว่าง อ.เมืองชุมพร–อ.ท่าแซะ ห่างจากป้อมตำรวจทางหลวงท่าแซะ ประมาณ 600 เมตร พบรถทัวร์ร่วม บขส.กรุงเทพฯ-ภูเก็ต ยี่ห้อวอลโว่สองชั้น หมายเลขข้างรถ ม.4ข./63-6 บัสเอ็กซ์เพลส สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 15-2999 กรุงเทพฯ สภาพจอดอยู่ในพงหญ้าข้างถนนใกล้กับต้นไม้ขนาดใหญ่ 2 ต้น ด้านหน้าพังเสียหาย กระจกหน้าแตกร้าว ภายในรถมีผู้โดยสารติดอยู่จำนวนหลายราย หน่วยกู้ภัยช่วยเหลือนำออกมา ทั้งหมดเป็นนักท่องเที่ยวสัญชาติฟิลิปปินส์ เป็นชาย 11 คน หญิง 12 คน มีผู้หญิงบาดเจ็บศีรษะแตก 1 ราย เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วพาส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ส่วนที่เหลือไม่ได้รับบาดเจ็บ และไม่ประสงค์จะไปโรงพยาบาล

  นอกจากนั้น มีคนขับติดอยู่ภายในบนเบาะนั่งถูกคอนโซลหน้ารถอัดติดขาข้างขวา ร้องขอความช่วยเหลืออยู่ หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือประมาณ 10 นาที จนนำร่างออกมาได้ ทราบชื่อคือ นายทวีศักดิ์ ชิดเกื้อ อายุ 36 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ตำบลม่วงกลาง อ.กะเปอร์ จ.ระนอง ขาขวาหัก จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล

  เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุเป็นทางตรง ไม่มีร่องรอยการเบรก พบบริเวณไหล่ทางมีหญ้าราบเป็นทางยาวไปยังรถทัวร์คันดังกล่าวประมาณ 100 เมตร และมีเสาป้ายบอกทางถูกชนจนหักพังเสียหาย 1 ต้น เจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และประสานให้บริษัทรถทัวร์คันเกิดเหตุได้นำรถมารับนักท่องเที่ยวทั้งหมดไปส่งยังจุดหมายปลายทางต่อไป

  จากการสอบสวนทราบว่ารถทัวร์ร่วม บขส. 2 ชั้นคันดังกล่าว รับนักท่องเที่ยวสัญชาติฟิลิปปินส์ทั้งหมดชายหญิงรวม 23 คน มาจากกรุงเทพฯ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา เพื่อไปส่งที่ จ.ภูเก็ต กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางตรง และที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการเบรกบนถนนแต่อย่างใด แต่พบที่บริเวณข้างไหล่ทางมีเพียงรอยล้อรถที่วิ่งทับพงหญ้าจนราบเป็นทางยาวประมาณ 100 เมตร และชนป้ายบอกทางพังเสียหาย เบื้องต้น สันนิษฐานว่าคนขับอาจจะเกิดอาการหลับใน จนทำให้รถเสียหลักวิ่งลงข้าง แต่โชคดีที่ไม่พลิกคว่ำทำให้มีนักท่องเที่ยวบาดเจ็บเพียง 1 คน ส่วนคนขับถูกอัดติดอยู่หน้ารถจนขาขวาหัก ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คนขับหลับในรถทัวร์พุ่งลงข้างทางนักท่องเที่ยวฟิลิปปินส์ชุมพรหวิดตายหมู่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 07:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์