ข่าว
100 year

สลด คลื่นซัดเด็ก 2 พี่น้องออกนอกฝั่ง ป้าลงช่วยได้ 1 ก่อนตัวเองจมน้ำดับ

ไทยรัฐออนไลน์13 ม.ค. 2562 01:05 น.
SHARE

เกิดเหตุสลด 2 พี่น้องลงเล่นน้ำ ถูกคลื่นซัดออกนอกฝั่ง ป้าเห็นเหตุการณ์ลงไปช่วยได้ 1 คน แต่อีกคนจมหาย ก่อนตัวเองหมดแรงจมน้ำต่อหน้าต่อตาประชาชนที่มาพักผ่อน...

เมื่อเวลา 16.00น. วันที่ 12 ม.ค. 2562 ที่ชายหาดนราทัศน์ เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส เกิดเหตุ เด็กชาย พัทธดนย์ เลขมาศ อายุ 6 ปี และ เด็กหญิงออนิชา เลขมาศ อายุ 7 ปี อาศัยอยู่ ต.สเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งเป็นพี่น้องกันได้มาเที่ยวงานวันเด็กร่วมกับ นางสาวพัชนี ขำนิอรัญ ซึ่งมีศักดิ์เป็นป้า อายุ 40 ปี โดยป้าได้พามาเที่ยวพักผ่อน และ ด.ช.พัทธดนย์ และ ด.ญ.ออนิชา ได้ลงไปเล่นน้ำทะเล ซึ่งในขณะนั้นบริเวณที่เด็กทั้ง 2 คน ลงไปเล่นน้ำ เป็นเขตหวงห้ามลงเล่นทะเล เนื่องจากมีคลื่นลมแรง ต่อมาคลื่นได้ซัดเด็กทั้ง 2 คน ออกห่างจากชายฝั่งไปไกล จนไม่นานมีเสียงชาวบ้านตะโกนขึ้นมาว่ามีเด็กจมน้ำ และเมื่อ น.ส.พัชนี ผู้เป็นป้าได้ยินเสียงตะโกน รีบวิ่งไปดูจึงรู้ว่าหลานตัวเองทั้ง 2 คน กำลังจะจมน้ำ จึงรีบลงไปช่วย พร้อมกับชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ จนสามารถคว้าตัว ด.ญ.ออนิชา ไว้ได้แล้วจึงรีบอุ้มขึ้นฝั่ง ช่วยกันปฐมพยาบาล และส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

จากนั้น น.ส.พัชนี จึงวิ่งลงทะเลไปอีก 1 รอบ เพื่อไปช่วย ด.ช.พัทธดนย์ แต่ด้วย น.ส.พัชนี ผู้เป็นป้า เกิดเหนื่อยและหมดแรง จึงสู้คลื่นลมไม่ไหว เกิดจมน้ำหายไปอีก 1 คน ชาวบ้านจึงได้ประสานไปยังมูลนิธิเมตตาธรรม อ.เมืองนราธิวาส เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำนราธิวาส และหน่วยนักประดาน้ำจากทหารเรือหน่วยนาวิกโยธินภาคใต้ พร้อมด้วย นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส นำเจ้าหน้าที่มาช่วยกันค้นหาอีกแรงหนึ่งจนมืดค่ำ จนเวลาต่อมา 19.30 น. เจ้าหน้าที่พบศพ น.ส.พัชนี ซึ่งจมอยู่ใต้น้ำห่างจากฝั่ง ประมาณ 300 เมตร ส่วนร่าง ด.ช.พัทธดนย์ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ยังหาไม่พบ

จากการสอบสวน น.ส.เปี่ยมฤทัย แก้วฉาย อายุ 55 ปี ญาติผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนและ น.ส.พัชนี ได้พาเด็กๆ มาเที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติที่บริเวณหาดนราทัศน์ โดยเด็กทั้ง 2 คน ขอลงไปเล่นน้ำทะเล ซึ่ง น.ส.พัชนี ผู้เป็นป้า ได้เตือนก่อนเด็กๆ จะลงเล่นน้ำว่า อย่าไปลงเล่นน้ำไกลมากนัก ต่อมาเด็กทั้ง 2 คน วิ่งลงเล่นน้ำทะเลด้วยความดีใจ สักพักต่อมาได้ยินเสียงตะโกนจาชาวบ้านว่ามีเด็กจมน้ำ น.ส.พัชนี จึงรีบวิ่งไปดู แต่กลับไม่พบหลานตัวเองในบริเวณใกล้ๆ ฝั่ง จึงมองหาดูสักพักแล้วเห็นว่ามีเด็กคล้ายหลานตัวเองกำลังถูกคลื่นซัดออกนอกชายฝั่ง จึงวิ่งลงไปช่วย และ เจอ ด.ญ.ออนิชา อยู่ในผลุบๆ โผล่ๆ กำลังจะจมน้ำ จึงคว้าตัวไว้ได้ทัน แล้วรีบพาขึ้นฝั่งทันทีด้วยอาการที่อิดโรย จากนั้นจึงวิ่งลงน้ำทะเลอีกครั้งเพื่อไปช่วย ด.ช.พัทธดนย์ แต่เกิดเหนื่อยล้าหมดแรงซะก่อน พร้อมกับคลื่นซัดแรง จนทำให้ น.ส.พัชรี จมลงไป เสียชีวิตต่อหน้าประชาชนนับพันคนที่คอยให้กำลังใจบนฝั่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำคลื่นซัดออกนอกฝั่งยะลาเด็กจมน้ำทะเลวันเด็กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้