สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ รับศพ "ครูจ้อง" อดีตข้าราชการครูชาว อ.เทพา  จ.สงขลา ที่ถูกคนร้ายปล้นรถไปทำคาร์บอมบ์ ทำร้ายจนเสียชีวิต ไว้ในพระราชานุเคราะห์ พระราชทานเพลิงเป็นกรณีพิเศษ

เวลา 19.00 น. วันที่ 9 ม.ค. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นผู้แทนพระองค์เชิญพวงมาลาหลวงไปวางที่หน้าหีบศพ นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 63 ปี อดีตข้าราชการครูเกษียณที่เสียชีวิตจากเหตุกลุ่มคนร้ายบุกเข้าปล้นและทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ก่อนจะชิงรถกระบะนำไปประกอบระเบิดและก่อเหตุในพื้นที่หมู่ 3 บ้านห้วยปลิง ตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา

โดยกำหนดตั้งศพบำเพ็ญกุศลระหว่างวันที่ 8-13 มกราคม 2562 และฌาปนกิจศพในวันที่ 14 มกราคม 2562 เวลา 13.00 น. ณ วัดสะบ้าย้อย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา 

การนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้รับศพไว้ในพระราชานุเคราะห์และพระราชทานเพลิงเป็นกรณีพิเศษ พร้อมทั้งพระราชทานผ้าไตรจำนวน 5 ไตร การได้รับพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณในครั้งนี้ยังความปลาบปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างหาที่สุดมิได้.

...