ไลฟ์สไตล์
100 year

ด่วน! เจอแล้ว ผัวเมียยูเครนหลงป่าเขาหงอนนาค ทั้งคู่ยังปลอดภัยดี

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2562 02:50 น.
SHARE

เจอตัวแล้ว 2 สามีภรรยานักท่องเที่ยวชาวยูเครน ที่พลัดหลงป่าบนจุดชมวิวเขาหงอนนาค จ.กระบี่ เผยทั้งคู่ยังปลอดภัยดี แบตมือถือช่วยชีวิต แชทสื่อสารกับทีมค้นหาได้ตามปกติ กระทั่งได้รับความช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการค้นหา 2 สามีภรรยา นักท่องเที่ยวชาวยูเครน ที่พลัดหลงป่าบนยอดภูเขาหงอนนาค ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ การค้นหาผ่านไป 5 ชั่วโมง เมื่อเวลา 01.00 น. ชุดค้นหาของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี และชุดค้นหาของกู้ภัยกระบี่พิทักษ์ประชา ยังไม่พบตัว นักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน ต้องประสานให้เพื่อนชาวยูเครนมาช่วยค้นหา

ข่าวแนะนำ

โดยนำโดรนขึ้นบิน แต่ยังไม่พบตัว แต่เจ้าหน้าที่ให้เพื่อนของผู้สูญหาย ติดต่อสื่อสารกับทั้ง 2 ผ่านทางแชทออนไลน์ ปรากฎว่า ทั้ง 2 คนยังปลอดภัย ตอบแชทสื่อสารได้ตามปกติ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ทั้ง 2 คน ประหยัดพลังงานโทรศัพท์มือถือไว้ เพื่อใช้ติดต่อสื่อสารในการค้นหา

ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดค้นหา ยังคงแยกกำลังกันค้นหาในรัศมี 100 เมตร บนยอดเขาหงอนนาค ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่ทั้งคู่ส่งพิกัดมาทางจีพีเอส.

ต่อมา หลังจากใช้เวลาค้นหานาน 8 ชั่วโมง ล่าสุดเมื่อเวลา 02.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ชุดค้นหา พบกับ 2 สามีภรรยาชาวยูเครนแล้ว ทั้งคู่ยังปลอดภัยดี อยู่บนยอดภูเขาหงอนนาค ห่างจากจุดที่ตั้งหน่วยพิทักษ์อุทยานทับแขก ประมาณ 5 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงนำน้ำดื่มและอาหารขึ้นไปให้ทั้งคู่ ก่อนจะหาเส้นทางนำทั้งคู่ลงมาจากยอดเขา คาดว่าใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 2 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลงป่านักท่องเที่ยวหลงป่าเขาหงอนนาคผัวเมียยูเครนกระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 13:24 น.