ด่วน! เจอแล้ว ผัวเมียยูเครนหลงป่าเขาหงอนนาค ทั้งคู่ยังปลอดภัยดี

ข่าว

  ด่วน! เจอแล้ว ผัวเมียยูเครนหลงป่าเขาหงอนนาค ทั้งคู่ยังปลอดภัยดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2562 02:50 น.

  เจอตัวแล้ว 2 สามีภรรยานักท่องเที่ยวชาวยูเครน ที่พลัดหลงป่าบนจุดชมวิวเขาหงอนนาค จ.กระบี่ เผยทั้งคู่ยังปลอดภัยดี แบตมือถือช่วยชีวิต แชทสื่อสารกับทีมค้นหาได้ตามปกติ กระทั่งได้รับความช่วยเหลือ

  เมื่อวันที่ 7 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการค้นหา 2 สามีภรรยา นักท่องเที่ยวชาวยูเครน ที่พลัดหลงป่าบนยอดภูเขาหงอนนาค ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ การค้นหาผ่านไป 5 ชั่วโมง เมื่อเวลา 01.00 น. ชุดค้นหาของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี และชุดค้นหาของกู้ภัยกระบี่พิทักษ์ประชา ยังไม่พบตัว นักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน ต้องประสานให้เพื่อนชาวยูเครนมาช่วยค้นหา

  โดยนำโดรนขึ้นบิน แต่ยังไม่พบตัว แต่เจ้าหน้าที่ให้เพื่อนของผู้สูญหาย ติดต่อสื่อสารกับทั้ง 2 ผ่านทางแชทออนไลน์ ปรากฎว่า ทั้ง 2 คนยังปลอดภัย ตอบแชทสื่อสารได้ตามปกติ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ทั้ง 2 คน ประหยัดพลังงานโทรศัพท์มือถือไว้ เพื่อใช้ติดต่อสื่อสารในการค้นหา

  ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดค้นหา ยังคงแยกกำลังกันค้นหาในรัศมี 100 เมตร บนยอดเขาหงอนนาค ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่ทั้งคู่ส่งพิกัดมาทางจีพีเอส.

  ต่อมา หลังจากใช้เวลาค้นหานาน 8 ชั่วโมง ล่าสุดเมื่อเวลา 02.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ชุดค้นหา พบกับ 2 สามีภรรยาชาวยูเครนแล้ว ทั้งคู่ยังปลอดภัยดี อยู่บนยอดภูเขาหงอนนาค ห่างจากจุดที่ตั้งหน่วยพิทักษ์อุทยานทับแขก ประมาณ 5 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงนำน้ำดื่มและอาหารขึ้นไปให้ทั้งคู่ ก่อนจะหาเส้นทางนำทั้งคู่ลงมาจากยอดเขา คาดว่าใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 2 ชั่วโมง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลงป่านักท่องเที่ยวหลงป่าเขาหงอนนาคผัวเมียยูเครนกระบี่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์