2 ผัวเมียยูเครน เดินหลงป่ากระบี่ ทิ้งเบาะแสสุดท้าย พิกัด "จีพีเอส"

ข่าว

  2 ผัวเมียยูเครน เดินหลงป่ากระบี่ ทิ้งเบาะแสสุดท้าย พิกัด "จีพีเอส"

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 23:16 น.

  2 สามีภรรยานักท่องเที่ยวชาวยูเครน พลัดหลงป่าบนจุดชมวิวเขาหงอนนาค จ.กระบี่ หากันวุ่น 3 ชั่วโมงยังไม่พบตัว ทิ้งพิกัดจีพีเอส พร้อมถ่ายภาพจุดเกิดเหตุ มาให้กับทางโรงแรมที่พัก เพื่อไว้เป็นเบาะแส

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 6 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี หน่วยพิทักษ์อุทยานทับแขก รับแจ้งจากผู้ประกอบการโรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นลูกค้าของโรงแรม แจ้งขอความช่วยเหลือ เนื่องจากขึ้นไปเดินป่าบนจุดชมวิวเขาหงอนนาค หมู่ 3 บ้านทับแขก แล้วเกิดหลงทาง เจ้าหน้าที่อุทยานฯ จึงประสานไปยัง นายสมศักดิ์ บุตรเตบ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ต.หนองทะเล พร้อมทีมกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ตำรวจ สภ.เมือง ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เดินทางมายังหน่วยพิทักษ์อุทยานทับแขก เพื่อวางแผนค้นหา

  ทั้งนี้จากข้อมูลที่เจ้าหน้าที่ได้รับ นักท่องเที่ยวที่หลงอยู่ในป่าไปด้วยกัน 2 คน ทราบชื่อคือ Ms.Oliga lerominska และ Mr.Lurii lerominska ซึ่งทั้งคู่เป็นชาวยูเครน เป็นสามีภรรยากัน โดย นักท่องเที่ยวส่งพิกัดจีพีเอส พร้อมถ่ายภาพจุดที่ติดอยู่ มาให้กับทางโรงแรมล่าสุด อยู่บริเวณจุดชมวิวยอดเขาหงอนนาค ซึ่งต้องใช้เส้นทางเดินเท้าจากหน่วยพิทักษ์ขึ้นไปประมาณ 4.9 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงจัดชุดค้นหาเดินเท้า แยกเป็น 2 ชุด แยกค้นหา 2 เส้นทาง ใช้เวลาค้นหานาน เกือบ 3 ชั่วโมงยังไม่พบตัว ทำให้ต้องระดมชุดค้นหาเพิ่มเติม เร่งค้นหาอยู่ในขณะนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลงป่านักท่องเที่ยวหลงป่าหลงป่ากระบี่2 ผัวเมียยูเครนเขาหงอนนาคข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 00:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์