ไลฟ์สไตล์
100 year

นักท่องเที่ยวต่างชาติ ร่วมใจเก็บขยะริมหาดเกาะสมุย ฟื้นฟูให้สวยดังเดิม

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2562 19:25 น.
SHARE

คนไทยประทับใจ "นักท่องเที่ยวต่างชาติ" ร่วมใจออกมาช่วยเก็บขยะ บริเวณริมชายหาดละไม บนเกาะสมุย เพื่อให้กลับมาสวยงามดังเดิม หลังโดนอิทธิพล "พายุปาบึก" ซัดคลื่นขยะเข้าฝั่งเป็นจำนวนมาก...

วันที่ 6 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณชายหาดละไม ม.3 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นชายหาดที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งของเกาะสมุย ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวออกมานอนอาบแดดพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก แต่หลังจากพายุ ปาบึก พัดเข้ามา คลื่นลมในทะเลที่มีกำลังแรง ก็ได้พัดเอาขยะที่ถูกน้ำพัดลงไปในทะเล ถูกคลื่นกลับเข้ามาเกยอยู่ชายหาดอีกครั้ง ร่วมถึงซากสาหร่ายทะเล ที่ถูกคลื่นซัดมากองร่วมกับขยะพลาสติก ทำให้ตลอดแนวชายหาดละไม มีขยะกระจัดกระจายอยู่ตามชายหาดตลอดแนว

ข่าวแนะนำ

แต่เมื่อคลื่นสงบลง ก็ได้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งผู้สูงอายุและวัยรุ่นหนุ่มสาวร่วม 30 คน ได้พร้อมใจกันออกมาช่วยผู้ประกอบการริมชายหาดละไม เก็บขยะที่กระจัดกระจายอยู่ตลอดแนวชายหาด สร้างความประทับใจให้กับผู้ประกอบการริมชายหาดละไม และผู้ที่ผ่านมาได้พบเห็น ถือเป็นภาพแห่งความประทับใจที่ชาวต่างชาติ พยายามช่วยเหลือผู้ประกอบการท่องเที่ยวบนเกาะสมุย

นางกรพัชรา มีเดช น้องสาวผู้ประกอบการรีสอร์ตแห่งริมชายหาดละไม เผยว่า วันนี้เป็นวันที่ 2 แล้วที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พร้อมใจกันออกมาช่วยเก็บขยะที่ถูกคลื่นซัดเข้ามา ขณะที่เมื่อวานนี้ ทางพนักงานโรงแรมและผู้ประกอบการท่องเที่ยว ได้ออกมาเก็บขยะที่ถูกคลื่นซัดเข้ามาริมชายหาด เมื่อนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเห็นจึงได้ออกมาช่วยเก็บ เริ่มจากมีนักท่องเที่ยวไม่กี่คน จนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากวันแรก เพื่อต้องการให้ชายหาดแห่งนี้กลับมามีความสวยอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม การร่วมใจเก็บขยะครั้งนี้ เพื่อต้องการให้ชายหาดกลับมาสวย และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกครั้ง ซึ่งสร้างความประทับใจและตื้นตันให้กับผู้ที่ผ่านมาพบเห็นเป็นจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวต่างชาติเก็บขยะพายุปาบึกเกาะสมุยสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:23 น.