โปรดเกล้าฯรับศพผู้เสียชีวิตเรือล่มปัตตานี ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

ข่าว

  โปรดเกล้าฯรับศพผู้เสียชีวิตเรือล่มปัตตานี ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 19:06 น.

  ในหลวง ร.10 โปรดเกล้าฯ รับศพ "ผู้เสียชีวิตเรือล่มที่ปัตตานี" จากพายุโซนร้อน ปาบึก ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และพระราชทานเพลิงศพ...

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค.62 นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า จากกรณีพายุโซนร้อน "ปาบึก" ได้พัดผ่านจังหวัดปัตตานี เมื่อวันที่ 4 ม.ค. เป็นเหตุให้เรือโชคมะลินี ซึ่งจดแจ้งออกทำการประมงจากจังหวัดสงขลา ได้ล่มบริเวณในทะเลใกล้แหลมตาชี หมู่ที่ 3 ตำบลแหลมโพธิ์อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ซึ่งมีลูกเรือ จำนวน 6 คน ปลอดภัย 4 คน และเสียชีวิต 2 คน จังหวัดปัตตานี ได้รับแจ้งจาก พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยเลขานุการในพระองค์ฯ ปฏิบัติราชการแทนราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้การจัดการงานศพผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 คน อยู่ในพระราชานุเคราะห์ และพระราชทานเพลิงศพ

  โดยศพนายปราโมทย์ วงศ์สุวรรณ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 308/10 หมู่ที่ 8 ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง จังหวัดประจวบศีรีขันธ์ กำหนดตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดบูรพาราม หมู่ที่ 2 ตำบลยามู อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี และกำหนดพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 8 ม.ค.62 เวลา 14.00 น. ส่วนศพของนายฉลอง จันทนะ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/6 หมู่ที่ 5 ตำบลบ่อดาน อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา กำหนดตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดใหม่ ซึ่งเป็นภูมิลำเนาที่จังหวัดสงขลา และกำหนดพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 11 ม.ค.62 เวลา 14.00 น. ซึ่งเป็นพระมหากรุณาธิคุณกับครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างหาที่สุดมิได้.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุปาบึกเรือล่มปัตตานีรับศพพระบรมราชานุเคราะห์ปัตตานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 14:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์