ไลฟ์สไตล์
100 year

นทท.แห่กลับเที่ยวภูเก็ต หลังปาบึกพัดผ่าน ด้านจิตอาสาเร่งทำความสะอาด

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2562 16:08 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวกลับมาใช้บริการท่าเทียบเรือฉลองจำนวนมากหลัง "ปาบึก" พัดผ่าน ขณะที่เทศบาลตำบลฉลอง-สภ.ฉลองและจิตอาสาเร่งทำความสะอาดพื้นที่...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 ม.ค.62 ที่สะพานท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาลงเรือออกไปท่องเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ เป็นจำนวนมาก หลังจากเมื่อวันที่ 5 ม.ค.จังหวัดภูเก็ต ได้มีมติไม่ขยายเวลาประกาศของศูนย์อำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ตที่ 1/2562 เรื่องการห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งทุกอำเภอที่ติดชายทะเลอันดามันในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 4-5 ม.ค.ออกไป หลังการประชุมติดตามสถานการณ์การเผชิญเหตุกรณีพายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) แล้ว สรุปได้ว่ามีความปลอดภัย เนื่องจากพายุได้พัดผ่านไป จึงกำหนดให้เรือสามารถออกทะเลได้ตั้งแต่ 00.01 น.วันที่ 6 ม.ค.เป็นต้นไป ทำให้ท่าเทียบเรือต่างๆ ใน จ.ภูเก็ต กลับมาคึกคัก มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกันหน่วยงานในพื้นที่เช่น เทศบาลตำบลฉลอง นำโดย นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลองร่วมกับ พ.ต.อ.ภคยศ ทนงศักดิ์ ผกก.สภ.ฉลองนำภาคเอกชนและจิตอาสา "เราทำ ความดี ด้วยหัวใจ" ร่วมกิจกรรมทำความสะอาด หลังสถานการณ์พายุ "ปาบึก" พัดผ่านไป โดยได้เริ่มเก็บขยะทำความสะอาดตั้งแต่หน้า สภ.ฉลอง บริเวณถนนทางเข้าอ่าวฉลอง ลานจอดรถ ท่าเทียบเรืออ่าวฉลองและบริเวณชายหาดอ่าวฉลอง เพื่อความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่กลับมาใช้บริการท่าเทียบเรือ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุปาบึกพายุโซนร้อนท่าเรือฉลองอ่าวฉลองภูเก็ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:37 น.