นทท.แห่กลับเที่ยวภูเก็ต หลังปาบึกพัดผ่าน ด้านจิตอาสาเร่งทำความสะอาด

ข่าว

  นทท.แห่กลับเที่ยวภูเก็ต หลังปาบึกพัดผ่าน ด้านจิตอาสาเร่งทำความสะอาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 16:08 น.

  นักท่องเที่ยวกลับมาใช้บริการท่าเทียบเรือฉลองจำนวนมากหลัง "ปาบึก" พัดผ่าน ขณะที่เทศบาลตำบลฉลอง-สภ.ฉลองและจิตอาสาเร่งทำความสะอาดพื้นที่...

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 ม.ค.62 ที่สะพานท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาลงเรือออกไปท่องเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ เป็นจำนวนมาก หลังจากเมื่อวันที่ 5 ม.ค.จังหวัดภูเก็ต ได้มีมติไม่ขยายเวลาประกาศของศูนย์อำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ตที่ 1/2562 เรื่องการห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งทุกอำเภอที่ติดชายทะเลอันดามันในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 4-5 ม.ค.ออกไป หลังการประชุมติดตามสถานการณ์การเผชิญเหตุกรณีพายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) แล้ว สรุปได้ว่ามีความปลอดภัย เนื่องจากพายุได้พัดผ่านไป จึงกำหนดให้เรือสามารถออกทะเลได้ตั้งแต่ 00.01 น.วันที่ 6 ม.ค.เป็นต้นไป ทำให้ท่าเทียบเรือต่างๆ ใน จ.ภูเก็ต กลับมาคึกคัก มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

  ขณะเดียวกันหน่วยงานในพื้นที่เช่น เทศบาลตำบลฉลอง นำโดย นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลองร่วมกับ พ.ต.อ.ภคยศ ทนงศักดิ์ ผกก.สภ.ฉลองนำภาคเอกชนและจิตอาสา "เราทำ ความดี ด้วยหัวใจ" ร่วมกิจกรรมทำความสะอาด หลังสถานการณ์พายุ "ปาบึก" พัดผ่านไป โดยได้เริ่มเก็บขยะทำความสะอาดตั้งแต่หน้า สภ.ฉลอง บริเวณถนนทางเข้าอ่าวฉลอง ลานจอดรถ ท่าเทียบเรืออ่าวฉลองและบริเวณชายหาดอ่าวฉลอง เพื่อความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่กลับมาใช้บริการท่าเทียบเรือ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุปาบึกพายุโซนร้อนท่าเรือฉลองอ่าวฉลองภูเก็ตข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 16:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์