นักท่องเที่ยวแห่กลับ "เกาะพีพี" หลังหมด "พายุปาบึก" แน่นจนต้องเพิ่มเรือ

ข่าว

  นักท่องเที่ยวแห่กลับ "เกาะพีพี" หลังหมด "พายุปาบึก" แน่นจนต้องเพิ่มเรือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 13:40 น.

  ฟ้าหลังฝน! นักท่องเที่ยวกว่า 5 พันคน แห่กลับเข้าเที่ยว "เกาะพีพี" หลังหมด "พายุปาบึก" แน่นจนต้องเพิ่มเรือเที่ยวพิเศษ ขณะที่สภาพคลื่นลมในพื้นที่ จ.กระบี่ กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ท้องฟ้าสดใสตั้งแต่ช่วงเช้า...


  วันที่ 6 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพายุ "ปาบึก" เคลื่อนตัวออกไปยังทะเลอันดามัน ส่งผลให้สภาพคลื่นลมในพื้นที่ จ.กระบี่ กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ทะเลเรียบไร้คลื่น ท้องฟ้าสดใสตั้งแต่ช่วงเช้า นักท่องเที่ยวที่หลบพายุเข้ามาพักผ่อนในตัวเมืองกระบี่ ทยอยเดินทางออกท่องเที่ยวทางทะเลกันอีกครั้ง โดยเฉพาะบริเวณเกาะพีพี หมู่ 7 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งก่อนพายุจะขึ้นฝั่ง บรรดานักท่องเที่ยวกว่า 3,000 คน ต้องอพยพหนีขึ้นมาบนฝั่ง เพื่อหลบคลื่นลมที่เป็นผลกระทบจากพายุ ทำให้บรรยากาศบริเวณท่าเทียบเรือเกาะพีพี เต็มไปด้วย นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องคอยดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกกันอย่างหนัก

  นอกจากนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้าปรากฏว่า นักท่องเที่ยวพากันเดินทางกลับเข้าไปบน เกาะพีพี กันอีกครั้ง โดยมียอดนักท่องเที่ยวเดินทางกลับขึ้นไปบนเกาะพีพี มากกว่า 5,000 คน ทั้งที่เดินทางจากท่าเทียบเรือ อบจ.กระบี่ และบางส่วนเดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต

  นายวัตรพล จันทโร ประธานชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะพีพี เผยว่า ตั้งแต่ช่วงก่อนเที่ยง นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเข้าสู่ เกาะพีพี กันอย่างล้นหลาม ทั้งที่โดยสารมากับเรือเฟอร์รี่ และมากับเรือสปีดโบ๊ต โดยเดินทางมาจาก 2 เส้นทาง โดยเฉพาะจาก จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวต้องการเดินทางมายังเกาะพีพี จนบริษัทเรือเฟอร์รี่ ต้องทำการเพิ่มเรือเที่ยวพิเศษ เร่งระบายนักท่องเที่ยวมายังเกาะพีพี ซึ่งเชื่อว่ามีปริมาณเพิ่มมากขึ้นกว่า ช่วงที่มีการอพยพออกจากเกาะ เนื่องจากช่วงเวลานี้เป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวของ จ.กระบี่

  อย่างไรก็ตาม ขณะที่บรรดาเกาะต่างๆ ใน จ.กระบี่ อาทิ เกาะห้อง, เกาะไม้ไผ่, เกาะลันตา, เกาะปอดะ ก็มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลลงไปเที่ยวกันอย่างคึกคักเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาะพีพีพายุปาบึกปาบึกแห่เที่ยวกระบี่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 03:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์