ไลฟ์สไตล์
100 year

พังงา ประกาศยกเลิก ห้ามเรือออกจากฝั่งแล้ว หลัง"ปาบึก"อ่อนกำลังลง

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2562 10:00 น.
SHARE

พังงา ผู้ว่าฯ ลงนามประกาศยกเลิกห้ามเรือออกจากฝั่งแล้ว หลัง พายุ"ปาบึก" อ่อนกำลังลงและเตรียมสลายตัว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ยังปิดต่ออีก 1 วัน โดยจะเปิดบริการตามปกติ วันพรุ่งนี้

วันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรือโดยสารประจำทาง ได้รับผู้โดยสารออกจากท่าเรือมาเนาะ ต.เกาะยาวน้อย อ.เกาะยาว จ.พังงา ทันทีที่ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ลงนามประกาศกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา เรื่อง ยกเลิกห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งทุกอำเภอที่ติดทะเลอันดามัน หลังจากทางกรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่า พายุดีเปรสชัน "ปาบึก" อ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ มีแนวโน้มจะอ่อนกำลังลงและสลายตัวไป ทางกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา พิจารณาแล้วว่า สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว จึงขอประกาศยกเลิกห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งทุกอำเภอที่ติดทะเลอันดามัน ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2562 เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน หมู่เกาะสิมิลัน ยังคงปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตามประกาศ ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ทำให้ผู้ประกอบการเรือทัวร์หยุดให้บริการอีก 1 วัน ซึ่งจะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวในวันที่ 7 มกราคม 2562 นี้ ส่วน อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวแล้วในวันนี้ (6 มกราคม 2562) ทำให้ผู้ประกอบการได้นำนักท่องเที่ยวเข้าชม อ่าวพังงา เขาพิงกัน เขาตาปู ถ้ำลอด ได้ตามปกติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาบึกพายุปาบึกยกเลิกห้ามเรือออกจากฝั่งพังงาหมู่เกาะสิมิลันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 12:24 น.