พังงา ประกาศยกเลิก ห้ามเรือออกจากฝั่งแล้ว หลัง"ปาบึก"อ่อนกำลังลง

ข่าว

  พังงา ประกาศยกเลิก ห้ามเรือออกจากฝั่งแล้ว หลัง"ปาบึก"อ่อนกำลังลง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 10:00 น.

  พังงา ผู้ว่าฯ ลงนามประกาศยกเลิกห้ามเรือออกจากฝั่งแล้ว หลัง พายุ"ปาบึก" อ่อนกำลังลงและเตรียมสลายตัว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ยังปิดต่ออีก 1 วัน โดยจะเปิดบริการตามปกติ วันพรุ่งนี้

  วันที่ 6 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรือโดยสารประจำทาง ได้รับผู้โดยสารออกจากท่าเรือมาเนาะ ต.เกาะยาวน้อย อ.เกาะยาว จ.พังงา ทันทีที่ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ลงนามประกาศกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา เรื่อง ยกเลิกห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งทุกอำเภอที่ติดทะเลอันดามัน หลังจากทางกรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่า พายุดีเปรสชัน "ปาบึก" อ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ มีแนวโน้มจะอ่อนกำลังลงและสลายตัวไป ทางกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา พิจารณาแล้วว่า สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว จึงขอประกาศยกเลิกห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งทุกอำเภอที่ติดทะเลอันดามัน ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2562 เป็นต้นไป

  ทางด้าน หมู่เกาะสิมิลัน ยังคงปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตามประกาศ ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ทำให้ผู้ประกอบการเรือทัวร์หยุดให้บริการอีก 1 วัน ซึ่งจะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวในวันที่ 7 มกราคม 2562 นี้ ส่วน อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวแล้วในวันนี้ (6 มกราคม 2562) ทำให้ผู้ประกอบการได้นำนักท่องเที่ยวเข้าชม อ่าวพังงา เขาพิงกัน เขาตาปู ถ้ำลอด ได้ตามปกติ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปาบึกพายุปาบึกยกเลิกห้ามเรือออกจากฝั่งพังงาหมู่เกาะสิมิลันข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 00:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์