คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

"พายุปาบึก" ผ่านพ้น สนามบินสมุยเปิดบริการ เรือเฟอร์รี่เริ่มวิ่งวันนี้

ไทยรัฐออนไลน์5 ม.ค. 2562 15:55 น.
SHARE

พายุปาบึกผ่านพ้นทำให้พื้นที่ อ.เกาะสมุย เริ่มคลี่คลายลง โดยวันนี้ทางสนามบินนานาชาติเกาะสมุย ได้เปิดให้บริการแล้ว นทท.รอคิวเช็กอินแน่น ส่วนเรือเฟอร์รี่เริ่มกลับมาให้บริการอีกครั้งในช่วงเที่ยงวันนี้...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 ม.ค.62 ว่าที่ร้อยตรีกิตติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย สถานการณ์คลื่นลมแรง และฝนตกในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เริ่มคลี่คลายลงแล้ว หลังพายุปาบึกได้เคลื่อนขึ้นฝั่งเมื่อวาน โดยภาพร่วมสถานการณ์ในพื้นที่วันนี้ยังคงมีฝนตกลงมาเป็นบางช่วง กระแสลมก็เริ่มอ่อนกำลัง ทำให้ทางสนามบินนานาชาติเกาะสมุยได้กลับมาให้บริการผู้โดยสารที่จะเดินทางเข้าและออกอีกครั้ง โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา บริเวณอาคารผู้โดยสารสนามบินนานาชาติเกาะสมุยมีนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางไปรอขึ้นเครื่องที่สนามบินนานาชาติเกาะสมุยกันเป็นจำนวนมาก

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 10.15 น. วันนี้ เครื่องบินโดยสารของบริษัท บางกอกแอร์เวย์ส ได้บินออกจากสนามบินเกาะสมุยไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นเที่ยวแรกของวันนี้ ทางพนักงานของสนามบินเกาะสมุยเปิดเผยว่า ในวันนี้ทางสนามบินนานาชาติเกาะสมุย จะมีเที่ยวไปบินทั้งเข้าและออกจำนวน 67 เที่ยวบิน โดยผู้โดยสารส่วนใหญ่จะเป็นผู้โดยสารที่ประสงค์จะเดินทางออกจากเกาะสมุย คาดว่าจะมีผู้โดยสารที่ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะเดินทางออกจากเกาะสมุยประมาณ 7,000 คน ในวันนี้

ขณะเดียวกันทางผู้ประกอบการเรือโดยสารซีทรานต์เฟอร์รี่ และบริษัทเรือโดยสารราชาเฟอร์รี่ ที่ให้บริการรับส่งผู้โดยสารทั้งไปและกลับอำเภอเกาะสมุย จะเริ่มเปิดให้บริการรับส่งผู้โดยสารจากท่าเทียบเรืออำเภอดอนสักมายังท่าเทียบเรือโดยสารท่าเทียบเรืออำเภอเกาะสมุย เที่ยวแรกในเวลา 12.00 น. และจากท่าเทียบเรือโดยสารท่าเทียบเรือเกาะสมุย จะเริ่มให้บริการเที่ยวแรกในเวลา 14.00 น.ในวันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาะสมุยพายุปาบึกสนามบินเกาะสมุยเรือเฟอร์รี่บางกอกแอร์เวย์สข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้