ผวจ.ระนอง ห้ามเรือทุกชนิดออกฝั่ง2วัน ป้องกันความเสียหายจาก "พายุปาบึก"

ข่าว

  ผวจ.ระนอง ห้ามเรือทุกชนิดออกฝั่ง2วัน ป้องกันความเสียหายจาก "พายุปาบึก"

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 22:40 น.

  ระนองประกาศห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่ง ตั้งแต่เที่ยงวันนี้เป็นต้นไปเป็นเวลา 2 วัน ป้องกันความเสี่ยงและความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนจากอิทธิพลพายุปาบึก...

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค.2562 นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดระนอง ได้ออกประกาศห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่ง โดยอ้างอิงประกาศแจ้งเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่อง "พายุปาบึก" ที่จะส่งผลกระทบต่อจังหวัดระนอง ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นจากพายุ คลื่นลมแรงที่อาจจะสร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดระนอง จึงประกาศห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งพื้นที่จังหวัดระนอง ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2562 เวลา 12.00 น. ถึงวันที่ 6 มกราคม 2562 เวลา 12.00 น. หรือจนกว่ากองอำนวยการฯ จะประกาศยกเลิกคำสั่ง

  ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2562  ผวจ.ระนอง ได้เรียกประชุมผู้ประกอบการท่องเที่ยวและเรือท่องเที่ยว พร้อมด้วยนายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระนอง และผู้ประกอบการท่องเที่ยวในจังหวัดระนอง เตรียมรับมือสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก รวมถึงทางอุทยานแห่งชาติแหลมสน จ.ระนอง ก็ได้มีการประกาศปิดการท่องเที่ยวพื้นที่ทางทะเลเป็นเวลา 2 วันไปก่อนแล้วเช่นเดียวกัน

  ทางกำลังทหารจากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร.25 พัน2 ก็ได้มีการเตรียมความพร้อม และเครื่องกำเนิดไฟฟ้าไว้ในพื้นที่ พร้อมออกปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนได้ตลอดเวลาด้วย

  ด้านนายสุกฤดิ กระต่ายจันทร์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแหลมสน อ.กะเปอร์ จ.ระนอง ได้ออกประกาศปิดการท่องเที่ยวทางทะเลในอุทยานแห่งชาติแหลมสนเป็นการชั่วคราว โดยได้อ้างอิงประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาที่ได้เตือนภัยพายุโซนร้อนปาบึกที่จะส่งผลต่อจังหวัดระนองด้วย ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและป้องกันกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นต่อชีวิตและทรัพย์สิน ทางอุทยานแห่งชาติแหลมสนจึงแจ้งปิดการท่องเที่ยวทางทะเลเป็นการชั่วคราวจำนวน 2 วัน ระหว่างวันที่ 4-5 มกราคม 2562 หรือจนสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ

  สำหรับสถานการณ์ในพื้นที่โดยรวมในทุกพื้นที่ของจังหวัดระนอง เมื่อเวลา 18.00น. เหตุการณ์โดยทั่วไปปกติตั้งแต่ช่วงเช้ามีเมฆครึ้มตลอดทั้งวัน ในช่วงเย็นมีฝนตกลงมาเล็กน้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุปาบึกระนองห้ามเรือออกจากฝั่งทะเลคลื่นแรงจตุพจน์ ปิยัมปุตระข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 17:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์