ทัพเรือภาค 3 ส่งเรือรบไปเกาะพีพี-เกาะราชา รับนักท่องเที่ยวกลับเข้าฝั่ง

ข่าว

  ทัพเรือภาค 3 ส่งเรือรบไปเกาะพีพี-เกาะราชา รับนักท่องเที่ยวกลับเข้าฝั่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 22:20 น.

  เครดิตภาพ จากประชาสัมพันธ์ทัพเรือภาคที่ 3

  ทัพเรือภาค 3 ส่งเรือหลวงหัวหิน กับ เรือ ต.991 รับนักท่องเที่ยวติดเกาะพีพี และเกาะราชากว่า 500 คน หนีพิษ "พายุปาบึก" กลับขึ้นฝั่งที่ จ.ภูเก็ต ปลอดภัยทั้งหมด...

  เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 4 ม.ค.2562 พล.ร.ท.สิทธิพร มาศเกษม ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 และ ผอ.ศรชล.เขต 3 ได้รับการประสานจากทางจังหวัดภูเก็ตว่ามีนักท่องเที่ยวติดเกาะ มีความจำเป็นจะต้องกลับเข้าฝั่งที่ จ.ภูเก็ต โดยอยู่ในพื้นที่บริเวณเกาะพีพี จ.กระบี่ จำนวน 500 คน และเกาะราชาใหญ่ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ตจำนวน 60 คน จึงขอความช่วยเหลือจากทัพเรือภาคที่ 3 ในการนำนักท่องเที่ยวกลับเข้าฝั่งโดยด่วน จึงได้สั่งการให้เรือหลวงหัวหินร่วมกับเรือนักท่องเที่ยวขนาดใหญ่อีก 1 ลำเดินทางไปรับนักท่องเที่ยวที่ติดค้างที่เกาะพีพี จ.กระบี่ และเรือ ต.991 เดินทางไปรับนักท่องเที่ยวที่เกาะราชาใหญ่ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อกลับเข้าฝั่งที่ จ.ภูเก็ต ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งหมดได้รับการช่วยเหลือขึ้นฝั่งปลอดภัยทุกคน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุปาบึกเกาะพีพีเกาะราชารับนักท่องเที่ยวภูเก็ตข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 09:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์