น้ำป่าเขาหลวง ทะลักตัวเมืองทุ่งสง อิทธิพล"ปาบึก"ทำท่วมหนัก

ข่าว

  น้ำป่าเขาหลวง ทะลักตัวเมืองทุ่งสง อิทธิพล"ปาบึก"ทำท่วมหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 21:33 น.

  น้ำจากเทือกเขาหลวง ทะลักเข้าตัวเมือง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังโดนฝนจากอิทธิพลพายุโซนร้อน "ปาบึก" ถล่ม ทำฝนตกอย่างหนักเป็นบริเวณกว้าง รถเล็กไม่สามารถผ่านได้บางจุด 

  จากพายุฝนที่กระหน่ำเมืองนครศรีธรรมราช อย่างหนักติดต่อกันมา 2 วันแล้ว ปรากฏว่าเมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 4 ม.ค. ลมพายุฝนจากอิทธิพลของพายุโซนร้อน "ปาบึก" ได้กระหน่ำอย่างหนักในอำเภอทุ่งสง ขณะเดียวกันน้ำที่ทะลักมาจากเทือกเขาหลวง ได้ไหลเอ่อเข้าท่วมตัวเมืองทุ่งสง และบริเวณรอบนอกอย่างรวดเร็ว บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองทุ่งสง บริเวณสี่แยกตลาดเกษตร ทางไปถ้ำตลอด รถเล็กไม่สามารถผ่านไปมาได้ ถนนสายเอเชีย บริเวณแยกบ้านจำปา ต.น้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง ต้นไม้ริมถนนขนาดใหญ่ล้มขวางทาง รถไม่สามารถผ่านไปมาได้ ทางอำเภอทุ่งสง ตำรวจ สภ.ทุ่งสง ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง ทหารจากค่ายทพสตรีศรีสุนทร ได้นำกำลังออกมาช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเต็มที่ โดยยกสิ่งของหนักไปไว้ในท่ีสูง ในขณะเดียวกับน้ำที่ท่วมสูงได้ท่วมถนนสายทุ่งสง บางขัน ในบางจุดทำให้รถเล็กไม่สามารถผ่านไปมาได้เช่นกัน

  ล่าสุด นายจิรโรจน์ สำแดง นายอำเภอทุ่งสง ได้ตั้งหน่วยบรรเทาสาธารณภัย เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านขึ้นที่ศาลาประชาคม หน้าที่ว่าการอำเภอทุ่งสง ขณะรายงานข่าวนี้ฝนยังกระหน่ำหนัก ท้องฟ้ามืดครึ้ม กระแสน้ำยังคงไหลเชี่ยวกราก เข้าตัวเมืองทุ่งสง และอำเภอใกล้เคียง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปาบึกพายุโซนร้อนทุ่งสงน้ำท่วมเขาหลวงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 07:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์