ไลฟ์สไตล์
100 year

ที่บาเจาะเจอผลพวง "พายุปาบึก" ทำบ้านเรือนเสียหาย ต้นไม้หักขวางถนน

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2562 21:55 น.
SHARE

"พายุปาบึก" ทำให้เกิดฝนตกหนักลมกระโชกแรงในพื้นที่อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส บ้านเรือนประชาชนหลังคาปลิวเสียหายหลายหลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่มีต้นไม้ล้มขวางถนนต้องเร่งเคลียร์ทาง...

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.62 ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและลมกระโชกแรงเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนอำเภอบาเจาะ จำนวน 6 ตำบล ได้รับผลกระทบ 1,164 ครัวเรือน โดยหลังคาถูกลมพัดปลิวหลายหลัง พืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหาย พร้อมเปิดศูนย์ให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนแล้ว โดยเบื้องต้นได้มอบกระเบื้องมุงหลังคาให้แก่ชาวบ้านที่หลังคาบ้านได้รับความเสียหาย

ข่าวแนะนำ

จังหวัดนราธิวาสเกิดพายุพัดกระหน่ำพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลกาเยาะมาตี อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส ทำให้หลังคาบ้านประชาชนเสียหายหลายหลัง หนึ่งในนั้นคือบ้านของลาเต๊ะ ซอ อายุ 63 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 61/2 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ กระเบื้องหลังคาบ้านถูกลมพัดหายไปเกือบ 50 แผ่น ต้นยางหักโค่น 70 ต้น และรถไถนาถูกต้นยางล้มทับได้รับความเสียหาย ขณะเกิดเหตุเจ้าของบ้านอาศัยอยู่ในบ้าน แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ


นอกจากนี้ยังได้รับผลกระทบจากพายุพัดกระหน่ำทำให้สวนผลไม้ สวนยางพารา สวนปาล์มเสียหาย และต้นไม้ได้ล้มทับเสาไฟฟ้าในอำเภอบาเจาะหลายจุด โดยเฉพาะหมู่ที่ 3 จำนวน 4 จุด ซึ่งได้รับผลกระทบทำให้ชาวบ้านไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ โดยเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอบาเจาะได้มาสำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว แต่เนื่องจากในอำเภอบาเจาะมีเสาไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหายหลายจุด ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอบาเจาะจะเร่งดำเนินการแก้ไขต่อไป

ขณะที่ นายสุเรน ละใบกาเด็น ปลัดอำเภอบาเจาะ พร้อมคณะ และผู้นำท้องถิ่นนำโดยนายกอเซ็ง อาลี เลขานุการนายก อบต.กาเยาะมาตี นายอาหามะ มะโย๊ะ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และให้กำลังใจชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ พร้อมเตรียมหาแนวทางในการช่วยเหลือเยียวยาตามขั้นตอนต่อไป 

นายอาหามะ มะโย๊ะ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 กล่าวว่า เมื่อเวลา 02.00 น. เกิดฝนตกและลมพัดแรงในพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.กาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จังหวัดนราธิวาส ทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มขวางถนนสายเพชรเกษม 42 กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชรบ. ชคต. และประชาชน ต้องนำเครื่องเลื่อยยนต์ไปตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ล้มกีดขวาง 2 ช่องทางการจราจร เพื่อเร่งเปิดเส้นทางการจราจรให้เร็วที่สุด ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสมีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจำนวน 5 อำเภอ โดยอำเภอบาเจาะเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ซึ่งสถานการณ์ล่าสุดยังมีการระดมกำลังช่วยกันตัดและรื้อถอนต้นไม้ออกจากเกาะกลางถนนสายเพชรเกษม 42 ที่มีต้นไม้หักโค่นเป็นระยะ 

ส่วน นายกอเซ็ง อาลี เลขานุการนายก อบต.กาเยาะมาตี กล่าวว่า ในช่วงที่เกิดเหตุประมาณเที่ยงคืนถึง 02.00 น. ทาง อบต.กาเยาะมาตี ให้ อปพร. ประสานกับผู้ใหญ่บ้าน เพื่อระดมกำลังตัดต้นไม้ที่หักโค่นจนถึงเช้า ซึ่งขณะนั้นรถไม่สามารถสัญจรได้เป็นระยะเวลาหนึ่งทำให้รถติดยาว ในเบื้องต้นได้ให้ความช่วยเหลือบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบจากพายุพัดหลังคาปลิวก่อน และจะมีการตรวจสอบความเสียหาย พร้อมกับประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุปาบึกอ.บาเจาะนราธิวาสบ้านเรือนเสียหายต้นไม้หักโค่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:17 น.