ตรัง โดนพิษพายุปาบึก คลื่นสูง 2 เมตร ต้นไม้หักโค่น เสาไฟหักทำไฟฟ้าดับ

ข่าว

  ตรัง โดนพิษพายุปาบึก คลื่นสูง 2 เมตร ต้นไม้หักโค่น เสาไฟหักทำไฟฟ้าดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 20:59 น.

  ฤทธิ์ "พายุปาบึก" ลามถึงตรัง คลื่นลมแรงกระทบชาวบ้านเกาะมุกด์ ต้นไม้ใหญ่ล้ม บ้านพังเสียหายทับสายไฟฟ้าขาด ไม่มีกระแสไฟใช้ คลื่นสูง 2 เมตร สั่งห้ามเรือทุกลำออกจากฝั่ง...

  เมื่อวันนี้ 4 ม.ค.62 เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านเรือนประชาชน จุดเกิดเหตุ ที่บ้านเกาะมุกด์ หมู่ 2 ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง นอกจากนี้อิทธิพลจากพายุปาบึกส่งผลให้มีคลื่นสูงกว่า 2 เมตร เรือทุกชนิดงดออกจากฝั่ง ขณะที่นายพันธ์ หมาดบู ผู้ใหญ่บ้าน ม.2 บ้านเกาะมุกด์ เผยว่า ตอนนี้สถานการณ์น่าเป็นห่วง คลื่นสูงกว่า 2 เมตร ลมกระโชกแรง ทางจังหวัดมีประกาศสั่งห้ามไม่ให้เรือทุกลำออกจากฝั่งเกรงจะเกิดอันตราย

  ล่าสุดมีลมแรงส่งผลให้มีต้นไม้ใหญ่เป็นต้นนุ่นขนาดใหญ่ล้มทับบ้านของ นางจ๊ะ พรมจันทร์ จนได้รับความเสียหาย ส่งผลให้หลังคากันบ้านหลังดังกล่าวได้รับความเสียหายพังลงมา แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด และยังทับสายไฟฟ้าขาด ไม่มีกระแสไฟใช้ ขณะนี้ได้แจ้งไปทางงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.เกาะลิบง แล้ว เพื่อเข้ามาช่วยเหลือเบื้องต้น ขณะนี้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างหวาดผวากลัวจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก แต่ยังไม่ได้รับแจ้งการอพยพผู้คนออกนอกพื้นที่ รอติดตามสถานการณ์และรับแจ้งข่าวอย่างใกล้ชิด

  ล่าสุด นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผวจ.ตรัง กล่าวว่า ตนได้รับรายงานว่าคลื่นลมที่ค่อนข้างแรงขึ้นตามลำดับ และในเวลาประมาณตี 2 ตี 3 ของวันนี้เริ่มมีลมเข้าและมีฝนตกเริ่มชุกขึ้น ที่จริงแล้วเมื่อวานผมได้ออกประกาศไปแล้วตอนค่ำว่าของดการออกเดินเรือ ซึ่งผมได้รับรายงานจากปีโป้ (Pipo) ว่ามีเรือประมงอีก 120 ลำยังไม่ยอมเข้ามา ก็พยายามที่จะขอความร่วมมือกันว่าขอให้เข้า เพราะถ้าท่านไปหลบอยู่เกาะแก่งต่างๆ คงหลบไม่พ้นแน่นอน เพราะฉะนั้นขอให้รีบนำเข้าโดยตรง โดยเร็ว เพราะว่าประกาศออกไปแล้วก็จริง แต่อยากให้พวกเราได้ช่วยกันดูแลในเรื่องของชีวิตและทรัพย์สิน

  ส่วน พ.ต.ท.วรรณา อินเชื้อ สว.ส.รน.2 กก.9 บก.รน. แจ้งว่า บริเวณท่าเรือปากเมงคลื่นลมยังไม่แรงมาก เรือทุกชนิดจอดเทียบท่า และเข้มงวดปฏิบัติตามที่ได้รับแจ้แงประกาศห้ามออกจากฝั่ง และจากสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึกที่กำลังพัดเข้าสู่อ่าวไทยและฝั่งอันดามัน ทำให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.ตรัง ตำรวจน้ำตรังจึงเตรียมความพร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย และดูความปลอดภัยให้กับประชาชนที่เดินทางมาท่องเที่ยว พบเหตุด่วนเหตุร้ายทางน้ำโทร. 1196 หรือ 0-7525-1103.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุปาบึกต้นไม้หักโค่นตรังคลื่นแรงเสาไฟฟ้าหักข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 02:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์