ไลฟ์สไตล์
100 year

เร่งพา 2 ผัวเมียยูเครนขึ้นฝั่ง พายเรือจะไปภูเก็ต ไม่รู้ข่าว"พายุปาบึก"

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2562 20:20 น.
SHARE

มาทำอะไรตรงนี้ 2 สามีภรรยาชาวยูเครน ทำวุ่น พายเรือแคนูจากกระบี่จะไปภูเก็ต จนท.อุทยานฯ ธารโบกขรณี ลาดตระเวนเจอเร่งนำตัวกลับเข้าฝั่ง ด้านเจ้าตัวอ้างไม่ทราบข่าวเตือนพายุปาบึก...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 ม.ค. จนท.หน่วยพิทักษ์ ธบ.1 เกาะห้อง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ลาดตระเวนเจอนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 สามีภรรยา กำลังพายเรือแคนูอยู่ใกล้กับเกาะห้อง ในช่วงที่สถานการณ์พายุ “ปาบึก” กำลังพัดถล่มภาคใต้ คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง จนท.จึงนำเรือเร็วของอุทยานฯ เข้าไปสอบถาม ทราบว่า ชาวต่างชาติทั้ง 2 คน มีสัญชาติยูเครน บอกกับเจ้าหน้าที่ว่าพายเรือมาจากอ่าวไร่เลย์ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ โดยจะมุ่งหน้าไป จ.ภูเก็ต

ข่าวแนะนำ

จนท.อุทยานฯ จึงแจ้งให้ทราบว่าสถานการณ์คลื่นลมในทะเลกำลังแรง จึงไม่อนุญาตให้พายเรือในช่วงเวลานี้ได้ จากนั้น นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หน.อุทยานฯ สั่งให้ จนท.นำตัว 2 สามีภรรยาชาวยูเครนขึ้นเรือเร็วของอุทยานฯ พร้อมนำเรือแคนูขึ้นมาไว้บนเกาะห้อง เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจถึงสถานการณ์พายุที่กำลังเกิดขึ้น โดยสอบถามจากทั้ง 2 คน บอกว่าไม่ทราบสถานการณ์ในขณะนี้ เนื่องจากไม่ได้ติดตามข่าวสารในช่วงนี้เลย โดยเริ่มพายเรือออกมาจากอ่าวไร่เลย์ตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อจะมาแวะพักค้างคืนที่เกาะห้อง ก่อนจะพายต่อไปยัง จ.ภูเก็ต ในวันรุ่งขึ้น หลังเจ้าหน้าที่แจ้งสถานการณ์ให้รับทราบ ทั้งคู่ก็ยอมกลับขึ้นฝั่ง โดย จนท.อุทยานฯ นำตัวมาส่งที่ท่าเทียบเรืออ่าวท่าเลน อ.เมืองกระบี่ ก่อนจะประสานให้ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่มารับตัวทั้งคู่ไปพักในตัวเมืองกระบี่

ส่วนสถานการณ์คลื่นในทะเล จ.กระบี่ ตามแนวชายฝั่งคลื่นยังไม่มีกำลังแรงมาก เนื่องจากจุดที่ นทท.พายเรือ เป็นจุดที่มีแนวเขาบังคลื่นลม แต่หากออกไปนอกแนวชายฝั่ง คลื่นมีความสูง 1-2 เมตร อาจจะเกิดอันตรายได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุปาบึกกระบี่ผัวเมียยูเครนพายเรือแคนูพากลับเข้าฝั่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:09 น.