พายุปาบึกทำฝนหนักลมแรงที่ยะลา ต้นไม้ใหญ่โค่นทับบ้าน 2 หลัง รถอีก 6 คัน

ข่าว

  พายุปาบึกทำฝนหนักลมแรงที่ยะลา ต้นไม้ใหญ่โค่นทับบ้าน 2 หลัง รถอีก 6 คัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 18:18 น.

  ที่ยะลาก็ได้รับผลจากพิษพายุปาบึก ทำให้ต้นไม้ใหญ่หักโค่นล้มทับบ้านเสียหายจำนวน 2 หลังในเขต อ.เมืองยะลา โดยบ้านได้รับความเสียหายพร้อมรถเก๋งอีก 6 คัน ขณะที่ยังมีฝนตกหนักต่อเนื่อง...

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค.2562 นายสุวรรณ ช่วยนุกูล นายอำเภอเมืองยะลา จ.ยะลา ได้รับรายงานจากศูนย์วิทยุสื่อสารที่อำเภอเมืองยะลา ว่าเกิดเหตุต้นไม้ใหญ่โค่นล้มทับบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวน 2 หลัง เหตุเกิดที่บ้านบือแน หมู่ 4 ต.บุดี จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 12/4 หมู่ 4 ต.บุดี เป็นบ้านของนางสีตีสารอ ยูเปาะนา และบ้านเลขที่ 12/6 ซึ่งอยู่ติดกัน เป็นบ้านของนายนิติศักดิ์ ไพเราะ พบต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ขึ้นอยู่ระหว่างบ้านทั้ง 2 หลัง ได้โค่นล้มกิ่งก้านใหญ่ได้ตีหลังคาบ้านได้รับความเสียหายพร้อมรถยนต์เก๋งและรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่รวมทั้งหมด 6 คัน

  เบื้องต้นทราบว่า สาเหตุเกิดจากอิทธิพลของ พายุปาบึก ทำให้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันมาตลอดคืนที่ผ่านมา จนทำให้พื้นดินอุ้มน้ำไว้มากจนเป็นเหตุให้ต้นไม้ใหญ่อายุไม่ต่ำกว่า 50 ปี พยุงลำต้นไม่ไหวโค่นล้มลงทับบ้านเสียหายดังกล่าว หลังจากนั้นจึงได้สั่งการให้ชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) บุดี นำเครื่องเลื่อยยนต์พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ มาช่วยกันระดมตัดโค่นตัดกิ่งก้านขนาดใหญ่ของต้นไม้ออก จนเป็นที่เรียบร้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุปาบึกต้นไม้หักโค่นต้นไม้ทับบ้านฝนตกหนักยะลาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 02:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์