ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุปาบึกเข้าเมืองคอน ซัดต้นไม้เสาไฟล้มระเนระนาด พัดเก๋งปลิวตกถนน

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2562 15:46 น.
SHARE

ฤทธิ์พายุปาบึก ขึ้นฝั่งเมืองคอน พัดต้นไม้-เสาไฟฟ้าล้มระเนระนาดประกาศปิดถนนทุกสาย ห้ามรถวิ่ง เก๋งวิ่งฝ่ากระแสลมแรง โดนพัดปลิวตกร่องถนน ขณะที่ตัวเมืองไฟฟ้าดับหลายพื้นที่...

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ภายหลังพายุโซนร้อน "ปาบึก" เคลื่อนขึ้นฝั่งจ.นครศรีธรรมราช ในพื้นที่ อ.ปากพนัง เมื่อเวลา 12.45 น. ที่ผ่านมา ได้ทำให้คลื่นสูงพัดถล่มหลายพื้นที่ชายฝั่งทะเล 6 อำเภอของจ.นครศรีธรรมราช รวมถึงถนนหลายสายได้เกิดกระแสลมพายุพัดแรง ทำให้รถจักรยานยนต์และรถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถวิ่งผ่านไปมาได้ ต้องหยุดจอดตามปั๊มน้ำมันต่างๆ เพื่อความปลอดภัย

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ถนนสาย 408 นครศรีธรรมราช-หัวไทร พื้นที่ต.การะเกด อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบทะเบียน ได้ขับจาก อ.หัวไทร มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราช ได้ถูกกระแสลมพายุพัดจนรถเก๋งเสียหลัก ตกร่องเกาะกลางถนน โชคดีไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังมีต้นไม้หักโค่น รวมทั้งเสาไฟล้มระเนระนาดขวางถนนเป็นจำนวนมากบนถนนสายต่างๆ ทางตำรวจทางหลวงและขนส่งจังหวัดได้ประกาศปิดถนนทุกสายแล้ว และงดเดินรถสาธารณะทุกสายเพื่อความปลอดภัย

เช่นเดียวกับเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้มีต้นไม้และเสาไฟฟ้าล้มขวางถนนจำนวนมากในหลายพื้นที่ และหลังคาบ้านของชาวบ้านปลิวเสียหายหลายหลังคาเรือน โดยเฉพาะบริเวณศาลาประดู่หก ด้านข้างจวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ถนนราชดำเนิน ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มลงมาฟาดกำแพงจวนผู้ว่าฯ จนได้รับความเสียหาย และต้นไม้ยังโค่นล้มทับสายไฟฟ้าหลายจุดทำให้ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างหลายพื้นที่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กำลังเร่งแก้ไขให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุปาบึกพายุถล่มพายุปาบึกเข้าเมืองคอนพายุพัดต้นไม้ล้มพายุพัดรถปลิวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:21 น.