จนท.ตรวจหาหลักฐานจุดยิงถล่ม นายก อบต.จะกว๊ะดับ ตร.ตั้งปมฆ่า 3 ประเด็น

ข่าว

  จนท.ตรวจหาหลักฐานจุดยิงถล่ม นายก อบต.จะกว๊ะดับ ตร.ตั้งปมฆ่า 3 ประเด็น

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 16:05 น.

  จนท.ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุคนร้ายยิงถล่มนายก อบต.จะกว๊ะดับ คาถนนยะลา-นราธิวาส เบื้องต้นตั้งปมสังหาร เรื่องส่วนตัว ขัดแย้งการเมือง และโจรใต้ป่วน...


  เมื่อวันที่ 4 ม.ค. พ.ต.ท.ธนชิต สุขพัฒนานรากุล สวญ.สภ.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา พ.ต.ท.สุเทพ จันทรมาศ สวป.นายวันสุกรี แวมามะ ป้องกันจังหวัดยะลา นายเริงชัย อุนารัตน์ ปลัดอำเภอรามัน พร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภ.จ.ยะลา จนท.ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มนายมาหามะสากือรี ยะกูมอ อายุ 40 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 บ้านลีเซ็ง ต.จะกว๊ะ เป็นนายก อบต.จะกว๊ะ เสียชีวิต ที่บ้านตะโละหะลอ หมู่ 2 ต.ตะโละหะลอ เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา

  ที่เกิดเหตุพบรถกระบะฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ สีขาว ทะเบียน กจ 3879 ยะลา จอดตะแคงอยู่ริมทางด้านขวามือบนทางหลวงสาย 4066 (ยะลา-นราธิวาส) ก่อนถึง 4 แยกตะโละหะลอ ราว 3 กม. สภาพรถมีรูกระสุนจนตัวถังด้านซ้ายพรุน กระจกหน้าและข้างทั้ง 2 ด้านแตก ภายในรถมีคราบเลือดสาดเปรอะและชิ้นส่วนเป็นข้อนิ้วมือซ้ายของนายมาหามะสือกรีตกอยู่ นอกจากนั้นพบปลอกกระสุนปืนอาก้า ที่ตกเรี่ยราดกระจัดกระจายจากรถปิกอัพไปบนถนนเป็นระยะทางยาวร่วม 50 เมตร จำนวนราว 20 ปลอก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บรวบรวมไว้ได้เป็นหลักฐาน

  สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.45 น.วันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ธนชิต สุขพัฒนานรากุล สวญ.สภ.จะกว๊ะ นำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุบ้านตะโละหะลอ หมู่ 2 ต.ตะโละหะลอ หลังรับแจ้งมีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงและมีผู้เสียชีวิต ที่เกิดเหตุอยู่บนทางหลวงสาย 4066 (ยะลา-นราธิวาส) ห่างจากอำเภอราว 5 กม.พบรถปิกอัพยี่ห้อฟอร์ดแรงเยอร์สีขาวทะเบียน กจ 3879 ยะลา ตกอยู่ในคูน้ำข้างทาง กระจกหน้า และด้านข้างซ้ายขวาแตก ตัวถังรถถูกกระสุนปืนเป็นรูพรุน พบศพนายมาหามะสากือรี ยะกูมอ อายุ 40 ปี นายอ อบต.จะกว๊ะ ถูกกระสุนถูกตามลำตัวจนพรุนและนิ้วข้อมือซ้ายขาด

  จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายมาหามะสากือรี ยะกูมอ ได้ขับรถปิกอัพคันดังกล่าวเดินทางกลับจากเมืองยะลาเพียงลำพัง ขณะเดียวกัน มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้รถปิกอัพไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขับแล่นติดตาม มาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงที่ถนนอยู่ระหว่างการปรับปรุงขยายผิวการจราจร มีสภาพขรุขระและก่อนหน้านั้นได้เกิดฝนตกมาตลอด ทำให้นายมาหามะสากือรีไม่สามารถใช้ความเร็วได้ คนร้ายที่ขับรถตามมาถือโอกาสเร่งความเร็วขึ้นไปขับแซงซ้าย มือปืนบนกระบะท้ายจึงได้ใช้อาวุธปืนอาก้ายิงถล่มอย่างไม่ยั้ง กระสุนพุ่งใส่รถกระบะไปถูกนายมาหามะสากือรีจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นเหตุให้รถพุ่งลงไปตกในคูข้างทาง ไม่สามารถขับต่อไปได้

  จากนั้นคนร้ายขับติดตามไปแล้วจอดรถให้มือปืนกระโดดลงไปใช้อาวุธปืนยิงซ้ำอีกนับสิบนัดให้แน่ใจว่าไม่รอด แล้วจึงได้กลับไปขึ้นรถให้เพื่อนขับพาหลบหนีไปทางสี่แยกตะโละหะลออย่างรวดเร็ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจประมวลประเด็นสาเหตุไว้กว้างๆ 3 ประเด็นคือ เรื่องส่วนตัว ความขัดแย้งทางการเมืองและโจรใต้สร้างสถานการณ์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงนายก อบต.จะกว๊ะมาหามะสากือรี ยะกูมอตรวจหาหลักฐานยะลายิงถล่มนายกอบต.ดับข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 01:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์