ข่าวดี คาด "พายุปาบึก" อ่อนกำลังหลังขึ้นฝั่ง อ.ปากพนัง

ข่าว

  ข่าวดี คาด "พายุปาบึก" อ่อนกำลังหลังขึ้นฝั่ง อ.ปากพนัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 15:01 น.

  จากประกาศกรมอุตุฯ ฉบับที่ 18 เรื่อง "พายุปาบึก" คาด หลังพายุปาบึกขึ้นฝั่งเข้าไทยแล้วจะอ่อนกำลังลงจากพายุโซนร้อนเป็นดีเปรสชัน แต่ยังเคลื่อนเข้าพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี... 

  เมื่อเวลา 14.41 น. วันที่ 4 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศฉบับที่ 18 เรื่องพายุปาบึก โดยยืนยัน เมื่อเวลา 12.45 น. พายุปาบึกขึ้นฝั่งประเทศไทยบริเวณ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราชแล้ว และกำลังเคลื่อนต่อไปยัง อ.ท่าศาลา มีความเร็วลมใกล้จุดศูนย์กลางประมาณ 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเคลื่อนที่ต่อไปด้วยความเร็วลมประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

  ทั้งนี้ จะทำให้พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.นครศรีธรรมราช มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และนำ้ป่าไหลหลาก ขณะที่ความเร็วลมประมาณ 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะทำให้บ้านเรือนหลังคาปลิว ต้นไม้หักโค่น เป็นต้น

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากประกาศฉบับดังกล่าว ยังคาดว่าหลังจากขึ้นฝั่งแล้วจะอ่อนกำลังลงจากพายุโซนร้อนเป็นพายุดีเปรสชัน แต่ยังจะเคลื่อนเข้าปกคลุม จ.สุราษฎร์ธานีในระยะต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุปาบึกปาบึกพายุโซนร้อนดีเปรสชันพายุอ่อนกำลังข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์