หลายหน่วยงานเร่งอพยพชาวบ้าน อ.ดอนสัก หนีพายุปาบึกหลังขึ้นฝั่งเมืองคอน

ข่าว

  หลายหน่วยงานเร่งอพยพชาวบ้าน อ.ดอนสัก หนีพายุปาบึกหลังขึ้นฝั่งเมืองคอน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 15:14 น.

  สถานการณ์พายุปาบึก ล่าสุด ที่สุราษฎร์ธานี อ.ดอนสัก ฝนตกคลื่นลมแรงชายหาดปักธงแดง หลายหน่วยงานเร่งอพยพชาวบ้านพื้นที่เสี่ยงสู่ที่ปลอดภัย...

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค.62 หลายหน่วยงานในจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำโดย นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยง โดยที่อำเภอดอนสัก มีการจัดตั้งศูนย์อพยพ จำนวน 3 จุด คือ ที่ 1. โรงเรียนบ้านนางกำ 2. โรงเรียนบ้านท้องอ่าว และ 3. วัดเขาสุวรรณประดิษฐ์ มีชาวบ้านที่อยู่ริมทะเล และพื้นที่เสี่ยงมาอาศัย รวมกว่า 500 คน และพื้นที่ริมชายหาดยังปักธงแดงขณะที่คลื่นลมเริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

  ในส่วนที่บ้านเกาะแรต และบ้านปากดอนสัก ต.ดอนสักทหารจากมณฑลทหารบกที่ 45 โดย พล.ต.มโนช จันทร์คีรี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 ได้ให้กำลังพล นำรถยีเอ็มซีขนย้ายผู้คน ผู้ป่วยติดเตียง ไปอยู่ที่ศูนย์อพยพบ้านนางกำ ซึ่งขณะนี้มีชาวบ้านมาอาศัยอยู่จำนวน 180 คน ซึ่งทางด้านป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้นำเครื่องยังชีพมามอบให้จำนวนสี่ 10 ชุดเพื่อใช้ในการปรุงอาหารเลี้ยงผู้อพยพ และที่บ้านปากดอนสัก หมู่ที่ 7 ต.ดอนสัก เร่งอพยพชาวบ้านโดยเฉพาะผู้หญิง เด็ก คนชรา กว่า 200 คน ไปที่วัดเขาสุวรรณประดิษฐ์ มีชาวบ้านมาอาศัย รวมกว่า 300 คน และทยอยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และที่โรงเรียนบ้านท้องอ่าว เทศบาลตำบลดอนสัก ได้ใช้ศูนย์พัฒนาเล็กบ้านท้องอ่าว เป็นที่พักสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ได้อาศัยรักษาตัวชั่วคราว นอกจากนี้บริษัทซีทรานเฟอร์รี่ยังมอบเงินสดให้อีกจำนวน 50,000 บาท กับทางผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ไว้ใช้จ่ายในศูนย์อพยพอีกด้วย สำหรับปริมาณฝนในพื้นที่อำเภอดอนสักเริ่มตกหนักขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยยังไม่มีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้น

  ด้าน นางลำใย สังธรรม อายุ 70 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 10 ต.ดอนสัก หนึ่งในผู้อพยพมาอาศัยที่ศูนย์อพยพบ้านนางกำ กล่าวว่า ตนเองเป็นชาวดอนสักตั้งแต่กำเนิด อาศัยอยู่ริมทะเล ที่ผ่านมาคุ้นเคยกับลมมรสุมและพายุต่างๆ มาตลอด แต่ครั้งนี้รู้สึกกังวลจากข่าวสารที่ปรากฏถึงความรุนแรงของพายุ จึงได้อพยพมายังศูนย์ดังกล่าวแต่ก็อดเป็นห่วงสามีไม่ได้ที่ไม่ยอมอพยพออกมาเนื่องจากจะเฝ้าบ้าน ซึ่งคนในหมู่บ้านก็อพยพมาหมดแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุปาบึกอพยพประชาชนอ.ดอนสักสุราษฎร์ธานีคลื่นลมแรงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 20:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์