คลิปหน้าทอน ท่าเทียบเรือเกาะสมุย "พายุปาบึก" ทำคลื่นลมแรงขึ้นเรื่อยๆ

ข่าว

  คลิปหน้าทอน ท่าเทียบเรือเกาะสมุย "พายุปาบึก" ทำคลื่นลมแรงขึ้นเรื่อยๆ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 14:12 น.

  สถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก ที่ จ.สุราษฎร์ธานี สถานการณ์สภาพอากาศมีฝนตกเล็กน้อย ท้องฟ้ามืดครึ้ม คลื่นริมชายทะเลสูง 1-2 เมตร ในทะเล 2-3 เมตร เกาะสมุย คลื่นแรงปักธงแดงห้ามเล่นน้ำ...

  เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 4 ม.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สุราษฎร์ธานี สถานการณ์สภาพอากาศมีฝนตกเล็กน้อย ท้องฟ้ามืดครึ้ม คลื่นริมชายทะเลสูง 1-2 เมตร ในทะเล 2-3 เมตร การจราจรทางอากาศ สนามบินนานาชาติสุราษฎร์ธานี ทำการบินขึ้นลงปกติ และการเดินเรือทุกชนิดหยุดออกจากฝั่งทุกอำเภอที่ติดชายทะเลอ่าวไทย และหยุดเดินเรือในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา 100%

  ขณะที่ สถานการณ์บนเกาะสมุย เริ่มได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เนื่องจากมีรายงานว่า พายุโซนร้อน ปาบึก กำลังค่อยๆ เคลื่อนตัวหมุนเข้าหาฝั่งพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยล่าสุดพายุปาบึกขึ้นฝั่งแล้วที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช มุ่งหน้าไปยัง อ.ท่าศาลา ส่วนบรรยากาศที่ท่าเทียบเรือหน้าทอน ของเกาะสมุย ทะเลคลื่นลมแรงกับฝนตก

  นางนงเยาว์ จิรันดร ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเกาะสมุย กล่าวว่า ตามชายหาดมีคลื่นทะเลสูงประมาณ 1-2 เมตร ได้ปักธงแดงไว้ทุกหาดห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด ยังมีนักท่องเที่ยวเหลืออยู่บนเกาะประมาณ 20,000 คน โดยมีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย ส่วนหนึ่งเพิ่งมาเที่ยวตอนปีใหม่ยังพักต่อ และปลอดภัยดี เนื่องจากยังไม่มีเที่ยวบินต่อเดินทางกลับ โดยผู้ประกอบการท่องเที่ยวช่วยกันดูแลนักท่องเที่ยวที่ยังพักอยู่ ซึ่งเป็นผลกระทบเพียงระยะสั้นๆ คาดว่าหลังวันที่ 6-7 ม.ค.61 สถานการณ์ท่องเที่ยวจะกลับมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาะสมุยสุราษฎร์ธานีพายุปาบึกคลื่นแรงฝนตกหนักข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 00:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์