อิทธิพลพายุ"ปาบึก"ยะลา ฝนตกตลอดคืน น้ำท่วม 55 ครัวเรือนรับผลกระทบ

ข่าว

  อิทธิพลพายุ"ปาบึก"ยะลา ฝนตกตลอดคืน น้ำท่วม 55 ครัวเรือนรับผลกระทบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 14:26 น.

  จ.ยะลา อิทธิพลพายุ"ปาบึก"ส่งผลให้เกิดฝนตกตลอดคืน น้ำท่วมบ้านเรือนราษฎร 55 ครัวเรือน เบื้องต้น มีพี่น้องประชาชนรับผลกระทบ 200 คน ผู้ว่าฯ ยะลา สั่ง จนท.ช่วยเหลือเต็มที่

  วันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา และมาหยุดในช่วงย่ำรุ่ง ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากและท่วมพื้นที่ ต.พร่อน อ.เมือง จ.ยะลา หลายหมู่บ้าน มีบ้านตาสา หมู่ 3 บ้านท่าวัง หมู่ 4 น้ำท่วมบ้านเรือนราษฎร รวมจำนวน 55 ครัวเรือน ผู้ได้รับผลกระทบกว่า 200 คน ถนนภายในหมู่บ้านที่เชื่อมพื้นที่รอบนอกถูกน้ำท่วมขัง เป็นระยะๆ กว่า 100 เมตร ที่บ้านกำปงซู หมู่ 4 ตำบลเดียวกันน้ำไหลผ่านเป็นระยะทางกว่า 1 กม.

  นอกจากนั้น น้ำป่ารอระบายท่วมถนนบางช่วงในหมู่บ้านเบอเส้ง หมู่ 1 ต.สะเตงนอก และพื้นที่ท่วมซ้ำซากในหมู่บ้านเปาะยานิ หมู่ 3 ตำบลเดียวกัน มีราษฎรเดือดร้อนต้องอพยพไปอยู่ศาลาอเนกประสงค์ ภายในหมู่บ้านหลายครัวเรือน

  นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผวจ.ยะลา ได้สั่งการให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิดพร้อมให้ความช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไปแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปาบึกฝนตกน้ำท่วมยะลาน้ำป่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 11:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์