เตือนรับมือบ่ายนี้ พายุปาบึก เข้าเมืองคอน ฝั่งปากพนัง-ท่าศาลา

ข่าว

  เตือนรับมือบ่ายนี้ พายุปาบึก เข้าเมืองคอน ฝั่งปากพนัง-ท่าศาลา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 13:00 น.

  พายุปาบึก จ่อเคลื่อนขึ้นฝั่งพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ใน อ.ปากพนัง-ท่าศาลา ล่าสุดอยู่ห่าง 120 กม. คาดเข้าบ่ายนี้ ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน...


  เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ความคืบหน้าล่าสุดพายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) กำลังเคลื่อนขึ้นฝั่ง จ.นครศรีธรรมราช โดยกรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่า เวลา 10.30 น. พายุดังกล่าวอยู่บริเวณอ่าวไทยตอนล่าง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 125 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดนครศรีธรรมราช หรือที่ละติจูด 8.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 100.9 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณระหว่างอำเภอปากพนังและอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

  สำหรับผลกระทบวันที่ 4 ม.ค. จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ส่วนวันที่ 5 ม.ค. จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล
    
  ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ส่วนทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากลมแรง และคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรงดการเดินเรือจนถึงวันที่ 5 ม.ค.

  ล่าสุดศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ประกาศว่า เวลา 12.00 น. พายุดังกล่าวอยู่ห่างจาก จ.นครศรีธรรมราช ประมาณ 120 กม. โดยมีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 83 กม./ชม. กำลังเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อย ด้วยความเร็วประมาณ 25 กม./ชม. คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณ จ.นครศรีธรรมราช ในช่วงบ่ายของวันที่ 4 ม.ค.นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุปาบึกพายุปาบึกเข้าปากพนังพายุท่าศาลาสถานการณ์พายุปาบึกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 00:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์