ข่าว
100 year

หัวไทรอ่วม คลื่นลมแรง-น้ำทะเลหนุนสูง ย้ายศูนย์อพยพวุ่น เกรงไม่ปลอดภัย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2562 12:30 น.
SHARE

ลมพายุเริ่มพัดกระหน่ำชายฝั่งแรงขึ้น ในพื้นที่เมืองคอน ขณะที่ศูนย์อพยพต้องย้ายวุ่น หลังน้ำทะเลเริ่มหนุนสูง ด้านเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมรับมือพายุเต็มที่..

วันที่ 4 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์ลมพายุโซนร้อน "ปาบึก" เริ่มถาโถมขึ้นฝั่งแรงขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา โดยมีลมพัดแรงขึ้นเรื่อย สังเกตได้ชัดใน 6 อำเภอ ชายฝั่งทะเลอ่าวไทย จังหวัดนครศรีธรรมราช ทั้ง อ.ปากพนัง อ.หัวไทร อ.ท่าศาลา อ.เมือง อ.สิชล อ.ขนอม มีต้นไม้ล้มขวางถนน และไฟดับลงหลายพื้นที่แล้ว ขณะที่ชายฝั่งทะเล อ.หัวไทร ระดับคลื่นมีความสูง 2-3 เมตร และมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ตลอดเวลา

ทั้งนี้ โดยเฉพาะบริเวณริมถนนสายหัวไทร-ปากพนัง มีคลื่นทะเลถาโถมซัดขึ้นมาบนถนนตลาดเวลา ซึ่งได้เจ้าหน้าที่ ปภ. และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นใน อ.หัวไทร ได้นำรถยนต์พร้อมสัญญาณไฟกะพริบประกาศเตือน ให้ชาวบ้านที่ยังไม่อพยพออกจากบ้านรีบออกไปอยู่ในที่ปลอดภัยเป็นการด่วนแล้ว เพราะลมและคลื่นเริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ อย่างน่ากลัว

ขณะที่ ศูนย์อพยพที่ศาลาประชาคม อ.หัวไทร ที่รับผู้อพยพจำนวน 500 คน ไม่สามารถรองรับผู้อพยพได้เพียงพอ ต้องย้ายไปยังศูนย์อพยพที่ปลอดภัยอื่นๆ อย่างฉุกละหุกวุ่นวายไปหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายต้องทำงานอย่างเต็มที่เพื่อแข่งกับเวลา และลมพายุที่เริ่มเข้ามายังพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช อย่างเต็มตัวแล้ว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ อ.สิชล ที่ศูนย์อพยพวัดคงคาวดี หมู่ 2 ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีผู้อพยพจำนวน 400 คน ปรากฏว่าจุดอพยพแห่งนี้ มีน้ำทะเลเริ่มหนุนสูงและคลื่นแรงมาก เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับผู้อพยพ ทั้ง 400 คน ทางด้านเจ้าหน้าที่ทหารค่ายฝึกการรบพิเศษที่ 4 สิชล จึงรีบย้ายไปจุดอพยพแห่งใหม่ที่ อบต.เสาเภา ซึ่งปลอดภัยกว่าเดิม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุปาบึกปาบึกหัวไทรอพยพคนนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED