พื้นที่สีแดง "แหลมตะลุมพุก" ห้ามเข้าเด็ดขาด สนามบินเมืองคอนปิด หนีพายุปาบึก

ข่าว

  พื้นที่สีแดง "แหลมตะลุมพุก" ห้ามเข้าเด็ดขาด สนามบินเมืองคอนปิด หนีพายุปาบึก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 11:00 น.

  ฤทธิ์ "พายุปาบึก" ฝนตกทั่วนครศรีธรรมราช ผู้ว่าฯ ประกาศห้ามเข้าพื้นที่ "แหลมตะลุมพุก" หลังประกาศให้เป็นพื้นที่สีแดง แจ้งสนามบินเมืองคอนปิดให้บริการ คนจองเที่ยวบินไว้ ให้ไปสนามบินตรัง-สุราษฎร์ฯ...

  วันที่ 4 มกราคม ที่ จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา กระจายไปทั่วจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งได้มีการอพยพราษฎรในพื้นที่เสี่ยงภัย บริเวณชายฝั่งทั้ง 6 อำเภอ คือ อ.ขนอม อ.สิชล อ.ท่าศาลา อ.เมือง อ.ปากพนัง อ.หัวไทร ไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยหมดแล้ว เพื่อเตรียมพร้อมรับมือพายุ "ปาบึก" ที่จะพัดถล่ม จ.นครศรีธรรมราช ในค่ำคืนนี้

  โดยฝนที่ตกหนักติดต่อกันตลอดทั้งคืน ประกอบกับลมพัดแรงขึ้นเรื่อยๆ จนถึงเช้า ส่งผลให้มีต้นไม้ล้มทับขวางถนนในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะ อ.ปากพนัง อ.หัวไทร

  ล่าสุดทาง นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้มีคำสั่งห้ามไม่ให้ชาวบ้านทุกคน และใครที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ ต.แหลมตะลุมพุก แล้วโดยเด็ดขาด เนื่องจากเป็นพื้นที่สีแดง

  ขณะที่ รพ.หัวไทร ได้มีการอพยพผู้ป่วยหนัก ย้ายไปอยู่ที่ รพ.เชียรใหญ่ และใกล้เคียง เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วย และมีการเตรียมรับมือพายุปาบึกขั้นสูงสุดแล้ว

  ที่ อ.สิชล พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผบ.ค่ายฝึกรบพิเศษสิชล และนายไพบูลย์ นาคทิพย์พิมาน นายอำเภอสิชล มีการระดมกำลังทหารค่ายฝึกรบพิเศษสิชล และกำลังตำรวจในพื้นที่ เดินทางเข้าหมู่บ้านฝายท่า หมู่ 1 ต.ทุ่งใส เฝ้ารักษาความปลอดภัย และรักษาทรัพย์สินของชาวบ้าน เนื่องจากได้อพยพคนออกจากหมู่บ้านทั้งหมดแล้ว 

  สนามบินนครศรีธรรมราช ปิดให้บริการ


  ที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้โดยสารบางส่วน ซึ่งได้จองตั๋วโดยสารไว้แล้ว และไม่ทราบว่า สนามบินปิดให้บริการ เดินทางมาขึ้นเครื่องตามเวลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานและสายการบิน ได้แจ้งให้ทราบถึงความจำเป็นที่ต้องระงับการให้บริการชั่วคราว

  ขณะที่เจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ระบุว่า ทางกรมท่าอากาศยาน ได้ขอความร่วมมือสายการบิน ทั้ง 3 สายการบิน คือ แอร์เอเชีย นกแอร์ และไทยไลอ้อนแอร์ ให้อำนวยความสะดวกกับผู้โดยสารที่สำรองตั๋วไว้ล่วงหน้า และจำเป็นต้องเดินทางในวันนี้ ให้ไปใช้บริการที่สนามบินในจังหวัดใกล้เคียง คือท่าอากาศยานตรัง และท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี

  ส่วนผู้โดยสารที่สามารถเลื่อนการเดินทางได้ ทางสายการบินจะอำนวยความสะดวก ในการเลื่อนวันเวลาการเดินทางให้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี จะสามารถรองรับการเดินทางของผู้โดยสารได้เกือบทั้งหมด และทางกรมท่าอากาศยาน ได้กำหนดให้ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี เป็นสนามบินสำรองสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉินในครั้งนี้

  อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานว่า ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อไหร่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุปาบึกนครศรีธรรมราชแหลมตะลุมพุกปิดสนามบินอพยพชาวบ้านข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 16:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์