ไลฟ์สไตล์
100 year

มาเร็วขึ้น "พายุปาบึก" ใกล้ถึงนครศรีธรรมราช ไม่เกินเย็นนี้

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2562 09:55 น.
SHARE

พายุปาบึก เคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อย คาดถึงเมืองคอนเย็นนี้ เตือนฝนถล่มหนักหลายพื้นที่ คลื่นทะเลอ่าวไทยสูงกว่า 5 เมตร...

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ยังคงติดตามสถานการณ์พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) อย่างใกล้ชิด โดยเปลี่ยนทิศทางมาพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช และล่าสุดกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 16 ระบุว่าเวลา 07.00 น. พายุดังกล่าวอยู่บริเวณอ่าวไทยตอนล่าง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 150 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดนครศรีธรรมราช หรือที่ละติจูด 7.9 องศาเหนือ ลองจิจูด 101.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช ในเย็นนี้ (4 ม.ค.) ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

สำหรับผลกระทบในวันที่ 4 ม.ค. จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ส่วนในวันที่ 5 ม.ค. จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

นอกจากนี้ คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ส่วนทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากลมแรง และคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรงดการเดินเรือจนถึงวันที่ 5 ม.ค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุปาบึกเส้นทางพายุปาบึกพายุปาบึกเข้านครศรีธรรมราชนครศรีธรรมราชรับมือพายุฝนถล่มข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:11 น.