ไลฟ์สไตล์
100 year

พร้อมรับมือ "พายุปาบึก" สตูลห้ามเรือออกจากฝั่ง เมืองคอนฝนตกตลอดคืน

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2562 09:33 น.
SHARE

สตูล ผวจ. สั่งด่วน ห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่ง หวั่นไม่ปลอดภัยจาก "พายุปาบึก" ขณะที่ นครศรีธรรมราช ฝนตกตลอดคืน แต่โดยทั่วไปยังปกติ ...

วันที่ 4 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ในพื้นที่ จ.สตูล หลังจากที่วานนี้มีฝนตกตลอดทั้งคืน เช้าวันนี้ฝนยังตกโปรยปราย ทางกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สตูล โดย นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผวจ.สตูล ได้ออกหนังสือด่วน ห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งทุกอำเภอ ที่ติดชายทะเลอันดามันในพื้นที่ จ.สตูล เพื่อลดความเสี่ยง และป้องกันสถานการณ์ที่อาจเป็นภัยและเกิดอุบัติเหตุทางทะเลได้

ข่าวแนะนำ

ส่งผลให้เรือทุกชนิด ทั้งเรือประมงขนาดเล็ก ขนาดกลาง และเรือท่องเที่ยว จอดเรียงรายบริเวณท่าเรือและตามที่จอดเรือต่างๆ ในส่วนของโรงเรียน ขณะนี้มีการเตรียมพร้อมรับมือ แต่ยังไม่มีการสั่งปิดแต่อย่างใด แต่หากประเมินแล้วว่า สถานการณ์ไม่ดี ก็จะมีการสั่งปิดโรงเรียน โดยเฉพาะโรงเรียนที่อยู่ตามเกาะก่อน

"เมืองคอน" ฝนตกตลอดคืน

ขณะที่ สถานการณ์ใน จ.นครศรีธรรมราช พื้นที่โซนเขาฝั่งตะวันตก อ.ช้างกลาง อ.ฉวาง อ.พิปูน สภาพอากาศตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จนถึงเช้านี้ในพื้นที่มีฝนตกตลอดเวลา ท้องฟ้ามืดครึ้ม เหตุการณ์โดยทั่วไปในพื้นที่ยังปกติ

โดยนายอำเภอทุกอำเภอ ได้แจ้งให้ทุกส่วนราชการ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และศูนย์จัดการภัยพิบัติตำบล ได้ติดตามสถานการณ์ อุทกภัย วาตภัย น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่มในพื้นที่ พร้อมให้ติดตามฟังพยากรณ์อากาศ เพื่อประชาสัมพันธ์เสียงตามสายให้ประชาชนรับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นตลอด 24 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุปาบึกนครศรีธรรมราชสตูลฝนตกห้ามเรือออกจากฝั่งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:44 น.