ไลฟ์สไตล์
100 year

เรือประมงภูเก็ตหยุกจับปลากลับเข้าฝั่ง รอดูสถานการณ์ "พายุปาบึก"

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2562 22:15 น.
SHARE

เรือประมงภูเก็ตทยอยกลับเข้าฝั่ง หยุดออกจับปลา รอดูสถานการณ์พายุปาบึก ด้านเจ้าท่าภูเก็ตออกประกาศเตือนชาวเรือใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 5 ม.ค.นี้...

ที่ท่าเทียบเรือองค์การสะพานปลาภูเก็ต ต.รัษฎา อ.เมือง ซึ่งเป็นจุดขึ้นสัตว์น้ำยังคงคึกคัก เนื่องจากเรือประมงพาณิชย์บางส่วนเริ่มทยอยกลับเข้าฝั่ง เพื่อรอดูสถานการณ์ และจากการตรวจสอบคลื่นลมในทะเลยังคงมีสภาวะปกติ แต่อาจจะมีความแปรปรวนเกิดขึ้นได้

ข่าวแนะนำ

นายวิวัธน์ ชิดเชิดวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาอยุธยา รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต เปิดเผยว่า พายุโซนร้อนปาบึก คาดว่าจะเคลื่อนลงอ่าวไทยในช่วงวันที่ 3 ม.ค. โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ 3-5 ม.ค. ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากไว้ด้วย โดยมีผลกระทบดังนี้ ในช่วงวันที่ 4-5 ม.ค. จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุงสงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

ขณะนี้ เจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต ได้ออกประกาศเตือนชาวเรือ ผู้ควบคุมเรือ-เจ้าของเรือ หรือผู้ประกอบการเดินเรือให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 5 ม.ค. และให้ผู้ควบคุมเรือทุกลำตรวจสอบความพร้อมของตนเรือ เครื่องยนต์เรือ และจัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ประจำเรือ รวมทั้งเรือช่วยชีวิตและอุปกรณ์ช่วยชีวิตต่างๆ ให้พร้อมใช้งานได้ทุกขณะ และให้สวมใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลาขณะอยู่ในเรือ ทั้งนี้ต้องติดตามรายงานข่าวสภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาโดยใกล้ชิดตลอดเวลา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุปาบึกเรือประมงภูเก็ตเรือเล็กงดออกจากฝั่งทะเลคลื่นลมแรงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:38 น.