ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่งปิดสนามบินนครศรีธรรมราชชั่วคราวตั้งแต่วันนี้ เตรียมรับ "พายุปาบึก"

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2562 20:35 น.
SHARE

กรมท่าอากาศยาน มีคำสั่งให้ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ปิดให้บริการแก่ผู้โดยสารเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่เวลา 17.00 น.ของวันนี้ ถึง 4 ม.ค. 2562 เพื่อความปลอดภัยเนื่องจากผลกระทบของพายุโซนร้อนปาบึก...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 3 ม.ค.62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช หรือสนามบินนครศรีธรรมราช ที่ถนนนพวงศ์ ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้ประกาศให้ผู้โดยสารทราบว่า กรมท่าอากาศยาน (ทย.) ได้มีคำสั่งให้ทำการปิดให้บริการแก่ผู้โดยสารเป็นการชั่วคราว

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ทางท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช จะงดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.00 น.ของวันนี้เป็นต้นไป และในวันพรุ่งนี้คือวันที่ 4 มกราคม 2562 ตลอดวัน จะงดการขึ้นลงของเครื่องบินทุกชนิด รวมเที่ยวบินที่มีความจำเป็นต้องงดให้บริการจำนวน 24 เที่ยวบิน ซึ่งเป็นบริการของ 3 สายการบิน คือ แอร์เอเชีย นกแอร์ และ ไทยไลอ้อนแอร์

ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยและสวัสดิภาพของผู้โดยสาร และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย อันเป็นมาตรการมาตรฐานความปลอดภัยทางการบิน หลังสภาพอากาศแปรปรวนจากผลกระทบของพายุโซนร้อนปาบึก

ส่วนการเปิดบริการแก่ผู้โดยสารหลังการประกาศปิดสนามบินชั่วคราวในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายสุขสวัสดิ์ สุวรรณโณ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า ยังไม่สามารถยืนยันได้ ต้องดูสภาพอากาศและความรุนแรงของพายุ ว่ามีผลกระทบแค่ไหน อย่างไร และเพียงใด ซึ่งทางท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชจะประชาสัมพันธ์และแจ้งให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชพายุปาบึกปิดให้บริการปิดสนามบินชั่วคราวนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 08:46 น.