ทัวร์ไทยยกเลิกเที่ยวเกาะที่สตูล "พายุปาบึก" ผู้ว่าฯ สั่งพร้อมรับมือ

ข่าว

  ทัวร์ไทยยกเลิกเที่ยวเกาะที่สตูล "พายุปาบึก" ผู้ว่าฯ สั่งพร้อมรับมือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 20:16 น.

  ผวจ.สตูล สั่งเตรียมพร้อมรับมือพายุปาบึก ห้ามเรือประมงพื้นบ้านออกจากฝั่งเด็ดขาด ขณะที่เรือท่องเที่ยวรายงานสถานการณ์ทุกระยะ ผลกระทบทัวร์ไทยยกเลิกเที่ยวเกาะหลีเป๊ะแล้ว...

   
  เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2562 ที่ จ.สตูล เตรียมพร้อมรับมือพายุโซนร้อนปาบึก โดยติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งในส่วนของเรือประมงทาง จ.สตูล ได้ขอความร่วมมือประมงเรือเล็กงดออกจากฝั่งเด็ดขาด ส่วนเรือท่องเที่ยวต้องรายงานผลเป็นระยะๆ

  นายเดชา ดำกระบี่ ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ บอกว่า หลังจากทางเจ้าท่าได้ขอความร่วมมือในการเดินเรือท่องเที่ยว ในวันนี้สถานการณ์ยังคงปกติ คลื่นลมในทะเลยังเป็นปกติ นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางลงเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งทางเราต้องประเมินสถานการณ์เป็นรายชั่วโมง แม้ยังไม่มีอะไร แต่เราตั้งไว้โดยความไม่ประมาท มีการรายงานเจ้าท่าเป็นระยะ ตั้งแต่ออกเรือจนถึงเกาะกลางและถึงฝั่ง ต้องดูสถานการณ์วันพรุ่งนี้ว่าพายุปาบึกจะส่งผลกระทบอะไรบ้าง ส่วนเรื่องการยกเลิกทัวร์นั้นยอมรับว่ามีบ้าง ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย อย่างเช่น วันนี้วันเดย์ทริปต้องยกเลิกไป เพราะกลัวไม่ปลอดภัย ซึ่งทางเราก็เข้าใจ และตั้งอยู่ในความปลอดภัยไว้ก่อน

  ด้านนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผวจ.สตูล กล่าวว่า ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยประชุมประเมินสถานการณ์วันละ 2 รอบ โดยขณะนี้ในส่วนของเรือประมงนั้นสั่งให้หยุดหมดแล้ว ส่วนการเตรียมพร้อมนั้นทั้งบุคลากร อุปกรณ์ ได้รับการสนับสนุนบางส่วนจาก ปภ.เขต 12 และเครือข่ายกู้ภัยในพื้นที่ ซึ่งอุปกรณ์อื่นตอนนี้ได้ระดมเครื่องเลื่อยสำหรับตัดโค่นต้นไม้ กรณีมีต้นไม้ล้ม และป้ายคัตเอาต์ขนาดใหญ่ให้ปลดออก เรายังไม่รู้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นต้องเตรียมพร้อมไว้ก่อน

  ขณะนี้ประชาชนตื่นตัวกันมาก แต่ขออย่าได้ตระหนก มีชาวบ้านขอให้มีการปล่อยน้ำที่ฝายดูสน ที่เป็นฝายธรรมชาติ ไม่สามารถที่จะปล่อยออกมาก่อนได้ แต่ระดับน้ำฝายดูสนขณะนี้ต่ำกว่าตลิ่งประมาณ 7 เมตร ซึ่งระดับนี้รองรับน้ำได้ 150 มิลลิเมตร คาดการณ์ว่าสตูลน่าจะมีฝนตกไม่เกิน 100 มิลลิเมตร คาดว่าจะรับมือกับปริมาณน้ำฝนดังกล่าวได้ ขอให้ประชาชนติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และอย่ากังวลเกินไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สตูลพายุปาบึกยกเลิกทัวร์จารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลารับมือพายุข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 10:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์