สั่งสแตนด์บายกำลังตำรวจ ตชด. พร้อมช่วยผู้ประสบภัย “พายุปาบึก”

ข่าว

  สั่งสแตนด์บายกำลังตำรวจ ตชด. พร้อมช่วยผู้ประสบภัย “พายุปาบึก”

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 18:30 น.

  “บิ๊กอู๊ด-สมพงษ์ ชิงดวง” ผบช.ตชด.คนใหม่ สั่งระดมสรรพกำลังตำรวจตระเวนชายแดน เตรียมความพร้อมเข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุ “ปาบึก”

  เมื่อเวลา 18.05 น. วันที่ 3 ม.ค.62 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ผบช.ตชด.) เปิดเผยถึงกรณีพายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) จะเคลื่อนพาดผ่านประเทศไทย ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อภาคใต้ของประเทศไทย ช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 โดยจะมีฝนตกหนัก คลื่นลมแรง ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ว่า ได้สั่งการด่วนให้หน่วยในพื้นที่เตรียมความพร้อมระดมสรรพกำลัง ยานพาหนะ เครื่องจักร และสิ่งอุปกรณ์เครื่องมือในการดำรงชีพ และช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนเป็นกรณีเร่งด่วนทันทีเมื่อเกิดเหตุ

  รวมถึงการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมเข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างทันท่วงที การติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ประสานความร่วมมือกับภูธรจังหวัด ฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชนในการบูรณาการให้ความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที รวมถึงประชาสัมพันธ์ประชาชนจิตอาสาพระราชทาน ร่วมเข้าให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ภัยพิบัติ.

  อ่านข่าว "ปาบึก"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุปาบึกปาบึกตชด.สมพงษ์ ชิงดวงตำรวจตระเวนชายแดนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 03:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์