ไลฟ์สไตล์
100 year

แหลมตะลุมพุกเงียบเชียบ ร้านรวงปิดหนีพายุปาบึก คนที่เหลือตามข่าวใกล้ชิด

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2562 16:05 น.
SHARE

ร้านอาหารแหลมตะลุมพุกทั้งหมด ปิดร้านหนีพายุปาบึก ทำให้กลายเป็นเมืองร้างไร้ผู้คน ด้านชาวบ้านแหลมตะลุมพุก คนที่เหลือยังเฝ้าติดตามสถานการณ์...

ภายหลังจากกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนจังหวัดทางภาคใต้ เตรียมรับมือพายุโซนร้อน “ปาบึก” ที่จะเคลื่อนเข้าบริเวณอ่าวไทยในช่วงวันที่ 2 ถึงวันที่ 3 มกราคม 2562 และคาดว่าประมาณวันที่ 3 และวันที่ 4 มกราคม 2562 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากในจังหวัดทางภาคใต้ และทะเลอ่าวไทย จะมีคลื่นสูง 2 ถึง 4 เมตร นั้น

ข่าวแนะนำ

ตลอดเช้าวันที่ 3 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณชายหาดแหลมตะลุมพุก ต.แหลมตะลุมพุก อ.ปากพนัง ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงที่จะได้รับผลกระทบจากพายุ “ปาบึก” ล่าสุดพบว่าร้านอาหารบริเวณชายหาดทั้งหมด เจ้าของร้านได้ปิดร้านหนีพายุ โดยมีการเก็บข้าวของไว้ในร้าน และอพยพหนีไปอยู่บ้านญาติในตัวอำเภอปากพนัง เพื่อความปลอดภัย ทำให้บรรยากาศบริเวณหาดแหลมตะลุมพุกเงียบเหงาไม่มีคนให้เห็นแม้แต่คนเดียว ส่วนสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข ก็ไม่พบแม้แต่ตัวเดียว

ในขณะที่ท้องทะเลพบว่ามีคลื่นสูงประมาณ 1 – 2 เมตร ความแรงของคลื่นค่อนข้างแรง ซัดเข้าหาชายฝั่ง ประกอบกับระดับน้ำทะเลเริ่มหนุนสูงซัดชายฝั่ง เหลือประมาณ 4 – 5 เมตร คลื่นทะเลจะถึงร้านอาหารริมหาด ส่วนริมชายหาดมีเศษกิ่งไม้ซากสิ่งสกปรกถูกคลื่นพัดขึ้นมาเกยชายหาดเป็นจำนวนมาก ส่วนบนท้องฟ้าค่อนข้างมืด มีฝนตกลงมาเล็กน้อย สลับกับลมกระโชกเล็กน้อย ถึงปานกลาง 

อย่างไรก็ตาม จากการสำรวจบ้านเรือนของประชาชนที่หมู่บ้านแหลมตะลุมพุก ซึ่งอยู่ห่างจากชายหาดแหลมตะลุมพุกประมาณ 500 เมตร พบว่าชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตปกติ สอบถามทราบว่าจะรอดูสถานการณ์จากทางราชการก่อนว่าหากสถานการณ์รุนแรง จะมีการอพยพกันทั้งหมู่บ้าน อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ได้มีการอพยพคนแก่ คนป่วยติดเตียง รวมทั้งเด็กเล็ก ไปอาศัยที่บ้านญาติในตัวอำเภอปากพนังเรียบร้อยแล้ว ซึ่งความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

1.

อ่านข่าว "ปาบึก"

ภาคใต้รับมือ พายุปาบึก สั่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ จ่อ วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ รับมือโซนร้อน "ปาบึก"

งดเดินเรือข้ามไปเกาะสมุย 4 ทุ่ม วันนี้ ถึง 5ม.ค. ผวา"ปาบึก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แหลมตะลุมพุกพายุปาบึกอพยพประชาชนนครศรีธรรมราชหนีพายุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:45 น.