ผู้เฒ่าเมืองคอนอพยพเข้ารพ.สิชล หนีพายุ “ปาบึก” นายอำเภอเปิดบ้านรับปชช.

ข่าว

  ผู้เฒ่าเมืองคอนอพยพเข้ารพ.สิชล หนีพายุ “ปาบึก” นายอำเภอเปิดบ้านรับปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 23:55 น.

  ทางการนครศรีธรรมราชเตือนประชาชน 3 ตำบลให้เตรียมอพยพหนีพายุปาบึก โดยนายอำเภอท่าศาลาเปิดบ้านพักให้ประชาชนเข้าพัก ขณะที่ผู้สูงอายุเริ่มทยอยไปหลบภัยที่โรงพยาบาลสิชลแล้ว...

  เมื่อค่ำวันที่ 2 ม.ค. 2562 นายสุพงษวิณัย ชูยก นายอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนางอโณทัย ชูยก นายกกิ่งกาชาดอำเภอท่าศาลา ได้เปิด “บ้านพักนายอำเภอ” ซึ่งอยู่ติดกับหอประชุมศาลาประชาคมเป็นสถานที่พักพิงชั่วคราวให้กับประชาชนในพื้นที่ ม.4 ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงภัยพายุ “ปาบึก” จำนวน 7 ครัวเรือนรวม 31คน โดยมีปลัดอำเภอท่าศาลา, นายสุภชัย นาคสุวรรณ ปลัดเทศบาลท่าศาลา, เจ้าหน้าที่ อบต. และจิตอาสา คอยให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

  เจ้าหน้าที่อำเภอท่าศาลาให้การดูแลชาวบ้านที่เข้ามาหลบภัย
  เจ้าหน้าที่อำเภอท่าศาลาให้การดูแลชาวบ้านที่เข้ามาหลบภัย

  สำหรับในพื้นที่ริมทะเลอีก 3 ตำบล คือ ต.ท่าขึ้น,ต.สระแก้ว และ ต.กลาย ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับทราบข้อมูลแจ้งเตือนจากทางราชการและเตรียมเก็บข้าวของเพื่อรอการขนย้ายเมื่อได้รับการแจ้งจากทางจังหวัด-อำเภอ อีกครั้งหนึ่ง ขณะเดียวกันอำเภอท่าศาลา ได้จัดชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วเพื่อลงพื้นที่เสี่ยง เช่น พื้นที่ ม.2 บ้านตะเคียนดำ (ติดริมทะเล) ต.ท่าขึ้น ชาวบ้านเตรียมพร้อมเรียบร้อย หลายครัวเรือนมาชุมนุมกันที่บ้านผู้นำชุมชนเพื่อรอฟังข่าวสารจากทางราชการ เครื่องมือประกอบอาชีพ เช่น เรือประมงได้เข็นขึ้นฝั่งเรียบร้อย และแจ้งให้โรงแรมที่พักริมชายหาดแจ้งผู้เข้าพักทราบแล้ว

  เด็กๆ และผู้สูงอายุหลบภัยพายุปาบึก ที่โรงพยาบาลสิชล
  เด็กๆ และผู้สูงอายุหลบภัยพายุปาบึก ที่โรงพยาบาลสิชล

  ขณะเดียวกัน นพ.อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผอ.รพ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เผยว่าขณะนี้ทางโรงพยาบาลสิชลได้เปิดหอประชุมอารีรักษ์และลานเอนกประสงค์ อาคารผู้ป่วยนอกรับผู้อพยพจากบ้านฝ่ายท่า ริมชายฝั่งทะเลปากน้ำสิชล สามารถรับผู้อพยพได้ประมาณ 500-600 คน และตอนนี้ประชาชนเริ่มทยอยอพยพเข้ามาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุ กว่า 80 คน รวมถึงผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งทางโรงพยาบาลพร้อมดำเนินการตามมาตรการรับภัยพิบัติที่กำหนดไว้แล้ว ในการดูแลผู้ป่วยและผู้อพยพเต็มที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นครศรีธรรมราชอพยพพายุปาบึกเปิดบ้านพักนายอำเภอพายุโซนร้อนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 00:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์