กีฬา
100 year

นักท่องเที่ยวรัสเซีย จมน้ำดับหลังช่วยลูกที่กำลังจมน้ำรอดที่เกาะสมุย

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2562 23:35 น.
SHARE

คุณพ่อวัย 58 ปี นักท่องเที่ยวรัสเซีย โดดลงทะเลช่วยลูกสาวที่กำลังจมน้ำ จนลูกปลอดภัย แต่ตนเองพลาดท่าถูกคลื่นซัดจมน้ำดับ ที่ชายหาดท้องสน เกาะสมุย...

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 2 ม.ค.62 ร.ต.อ.บุญนำ ศรีนะรัตน์ รอง สว.สอบสวน สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีนักท่องเที่ยว ถูกคลื่นซัดจมน้ำเสียชีวิต จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา รรท.ผกก.สภ.บ่อผุด ทราบพร้อมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมแพทย์เวร รพ.เกาะสมุย และอาสาสมัครศูนย์กู้ภัยวัดปลายแหลม

ที่เกิดเหตุริมชายหาดท้องสน ม.5 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่พบร่างของนาย อเล็กซานเดอร์ เซนเวนเซ่นท์ อายุ 58 ปี สัญชาติรัสเซีย นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณริมชายหาด พบบาดมีรอยศีรษะแตก ข้างกันพบลูกสาวผู้เสียชีวิต 2 คนนั่งร้องให้อยู่

จากการสอบถามชาวบ้านในที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้เสียชีวิต ได้มาเที่ยวริมชายหาดพร้อมลูกสาวรวม 4 คน โดนลูกสาวคนโตได้ลงเล่นน้ำทะเล ขณะที่คลื่นในทะเลมีกำลังค่อนข้างแรง จนเกิดคลื่นซัดจนเกือบจะจมน้ำ เมื่อผู้เป็นพ่อเห็นเหตุการดังกล่าว ถึงได้ลงไปช่วยลูกสาวขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย แต่ตัวผู้เป็นพ่อเองกลับถูกคลื่นซัดออกไป จนศีรษะไปกระแทกเข้ากับโขดหินจนทำให้หมดสติ และเสียชวิตดังกล่าว

ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงที่เห็นเหตุการณ์ได้นำเรือออกไปช่วย แต่ก็ไม่ทันการเพราะผู้เสียชีวิตจมน้ำไปก่อน เบื้องต้นแพทย์ได้นำศพของผู้เสียชีวิต ไปตรวจสอบสาเหตุการณ์เสียชีวิตอย่างละเอียดที่ รพ.เกาะสมุย อีกครั้ง ก่อนนจะได้ให้ญาตินำศพไปดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวรัสเซียนักท่องเที่ยวจมน้ำช่วยลูกจมน้ำเกาะสมุยสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED