ไลฟ์สไตล์
100 year

นักท่องเที่ยวรัสเซีย จมน้ำดับหลังช่วยลูกที่กำลังจมน้ำรอดที่เกาะสมุย

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2562 23:35 น.
SHARE

คุณพ่อวัย 58 ปี นักท่องเที่ยวรัสเซีย โดดลงทะเลช่วยลูกสาวที่กำลังจมน้ำ จนลูกปลอดภัย แต่ตนเองพลาดท่าถูกคลื่นซัดจมน้ำดับ ที่ชายหาดท้องสน เกาะสมุย...

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 2 ม.ค.62 ร.ต.อ.บุญนำ ศรีนะรัตน์ รอง สว.สอบสวน สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีนักท่องเที่ยว ถูกคลื่นซัดจมน้ำเสียชีวิต จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา รรท.ผกก.สภ.บ่อผุด ทราบพร้อมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมแพทย์เวร รพ.เกาะสมุย และอาสาสมัครศูนย์กู้ภัยวัดปลายแหลม

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุริมชายหาดท้องสน ม.5 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่พบร่างของนาย อเล็กซานเดอร์ เซนเวนเซ่นท์ อายุ 58 ปี สัญชาติรัสเซีย นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณริมชายหาด พบบาดมีรอยศีรษะแตก ข้างกันพบลูกสาวผู้เสียชีวิต 2 คนนั่งร้องให้อยู่

จากการสอบถามชาวบ้านในที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้เสียชีวิต ได้มาเที่ยวริมชายหาดพร้อมลูกสาวรวม 4 คน โดนลูกสาวคนโตได้ลงเล่นน้ำทะเล ขณะที่คลื่นในทะเลมีกำลังค่อนข้างแรง จนเกิดคลื่นซัดจนเกือบจะจมน้ำ เมื่อผู้เป็นพ่อเห็นเหตุการดังกล่าว ถึงได้ลงไปช่วยลูกสาวขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย แต่ตัวผู้เป็นพ่อเองกลับถูกคลื่นซัดออกไป จนศีรษะไปกระแทกเข้ากับโขดหินจนทำให้หมดสติ และเสียชวิตดังกล่าว

ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงที่เห็นเหตุการณ์ได้นำเรือออกไปช่วย แต่ก็ไม่ทันการเพราะผู้เสียชีวิตจมน้ำไปก่อน เบื้องต้นแพทย์ได้นำศพของผู้เสียชีวิต ไปตรวจสอบสาเหตุการณ์เสียชีวิตอย่างละเอียดที่ รพ.เกาะสมุย อีกครั้ง ก่อนนจะได้ให้ญาตินำศพไปดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวรัสเซียนักท่องเที่ยวจมน้ำช่วยลูกจมน้ำเกาะสมุยสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 13:37 น.