ผู้ว่าฯสุราษฎร์ ประกาศห้ามเดินเรือทุกเส้นทางเที่ยงคืน 3 ม.ค.

ข่าว

  ผู้ว่าฯสุราษฎร์ ประกาศห้ามเดินเรือทุกเส้นทางเที่ยงคืน 3 ม.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 22:48 น.

  ผวจ.สุราษฎร์ธานี เผย ออกประกาศงดการเดินเรือทุกชนิดตั้งแต่เที่ยงคืนวันที่ 3 ม.ค.ถึง 10.00 น.วันที่ 5 ม.ค.62 รับมือพายุปาบึก ขณะที่ 9 อำเภอพื้นที่เสี่ยง ให้ทหารเข้าพื้นทีช่วยชาวบ้านแล้ว...

  เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 2 ม.ค.2562 ที่ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ประชุมด่วนนายอำเภอทุกอำเภอ ตำรวจ ทหาร เจ้าท่าภูมิภาค ปภ.สาขา เพื่อเฝ้าระวังติดตามและเตรียมการเผชิญเหตุกรณีพายุโซนร้อน "ปาบึก"และรับฟังการประชุมทางไกลจาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

  นายวิชวุทย์ รายงานว่า ได้ออกประกาศเตือนภัยแล้วแม้ขณะนี้ฝนยังไม่ตกหนักระดับน้ำยังปกติ ที่เขื่อนรัชชประภา อ.บ้านตาขุน มีน้ำอยู่ 83.37% ต่ำกว่าระดับขอบ 4.46 เมตร ยังรับน้ำได้อีก 930 ล้านลูกบาศก์เมตร โดยตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ตามแผนเผชิญเหตุ มอบให้รองผู้ว่าราชการจังหวัด 4 คนแบ่งพื้นที่ดูแล พร้อมติดตามน้ำต้นแม่น้ำตาปี จาก อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช และสถานีตรวจวัดน้ำ 93 สถานี ซึ่งกรมชลประทาน ส่งเครื่องผลักดันน้ำ 43 เครื่องเข้าประจำพื้นที่ จึงให้เขื่อนและชลประทานเร่งพร่องน้ำโดยเร็ว เตรียมรับน้ำฝนที่จะตก300 มิลลิเมตร

  "ในพื้นที่มี 9 อำเภอที่เสี่ยงต่อคลื่นลมแรง จึงสั่งเตรียมเครื่องมือกำลังจากทหาร มทบ.45 กองบิน 7 และหน่วยต่างๆ โดยศูนย์ ปภ.เขต 11 ส่งเครื่องสูบน้ำระยะไกล สูบน้ำระบายลงพรุเฉวง โดยทางจังหวัดได้ออกประกาศงดการเดินเรือทุกชนิดตั้งแต่เวลา 00.00 น.เที่ยงคืนวันที่ 3 ม.ค.ถึงเวลา 10.00 น.วันที่ 5 ม.ค.62 เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของประชาชน พร้อมการอพยพประชาชนออกจากพื้นที่และให้อุทยานต่างๆปิดการเข้าพื้นที่ฝนตกหนัก โดยกองทัพเรือได้ส่งเรือตรวจการณ์ 2 ลำประจำไว้ที่สถานีสมุย" ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี กล่าว

  นายวิชชวุทย์ กล่าวด้วยว่า ล่าสุดได้รับรายงานจาก อ.เกาะสมุย ว่า เมื่อเวลา 14.00 น. ได้มีนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย มีพ่อแม่ลูกได้ฝ่าฝืนลงไปเล่นน้ำทะเล ที่หมู่ 5 ต.บ่อผุด โดยลูกชายคนโตจมน้ำ และพ่อชื่อนายอเล็กซานเดอร์ สเวเซนต์ซีฟ (Alexander Svezentcefu) อายุ 58 ปี ว่ายไปช่วยลูกรอดแต่ตัวเองเกิดจมน้ำเสียชีวิต ทาง ตำรวจก็ให้ส่งศพไปชันสูตรต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิชวุทย์ จินโตสุราษฎร์ธานีพายุปาบึกประกาศเตือนภัยงดการเดินเรือข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 07:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์