ไลฟ์สไตล์
100 year

เรือประมงเมืองคอนนับ 100 ลำ แห่เข้าฝั่งหลบพายุปาบึก

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2562 20:49 น.
SHARE

ปลอดภัยไว้ก่อน เรือประมงในพื้นที่ อ.ขนอม อ.ท่าศาลา อ.สิชล และ อ.เมืองคอน กว่า 100 ลำ ทยอยกลับเข้าฝั่งหลบพายุโซนร้อนปาบึกที่กำลังเคลื่อนที่เข้าอ่าวไทย... 


เมื่อวันที่ 2 ม.ค.2562 ที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช นายธีระพงษ์ ช่วยชู นายอำเภอขนอม จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า จากประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ถึงพายุโซนร้อน “ปาบึก“ ที่จะเข้าสู่ทะเลอ่าวไทยช่วงวันที่ 3–5 ม.ค.62 ซึ่งอำเภอขนอมอยู่ในพื้นที่เสี่ยงที่จะได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก โดยได้ออกประกาศแจ้งเตือนและขอความร่วมชาวประมงในพื้นที่อำเภอขนอม จำนวนกว่า 70 ลำ ที่เป็นเรือประมงพื้นบ้าน และเรือประมงพาณิชย์ ที่ลอยลำหาปลาอยู่กลางทะเล ให้รีบนำเรือกลับเข้าฝั่งภายในวันนี้ เพื่อความปลอดภัย

ข่าวแนะนำ

นายอำเภอขนอม กล่าวต่อว่า ล่าสุดตลอดทั้งวันนี้ชาวประมงต่างทยอยนำเรือประมง ทั้งเรือประมงพื้นบ้าน และเรือประมงพาณิชย์ขนาดใหญ่ กลับเข้าฝั่งเพื่อหลบพายุบริเวณอ่าวท้องเนียน คาดว่าก่อนเที่ยงคืนวันนี้เรือประมงกว่า 70 ลำ ในพื้นที่อำเภอขนอมจะกลับเข้าฝั่งและหลบที่ปลอดภัยครบทุกลำ

ขณะที่ อ.ท่าศาลา อ.สิชล และ อ.เมืองนครศรีธรรมราช เจ้าของเรือประมงกว่า 100 ลำ ต่างทยอยนำเรือประมงกลับเข้าฝั่งเพื่อหลบลมพายุเพื่อความปลอดภัยไว้ก่อนเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุปาบึกอ.ขนอมเรือประมงเรือเล็กงดออกจากฝั่งนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:31 น.