เรือประมงเมืองคอนนับ 100 ลำ แห่เข้าฝั่งหลบพายุปาบึก

ข่าว

  เรือประมงเมืองคอนนับ 100 ลำ แห่เข้าฝั่งหลบพายุปาบึก

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 20:49 น.

  ปลอดภัยไว้ก่อน เรือประมงในพื้นที่ อ.ขนอม อ.ท่าศาลา อ.สิชล และ อ.เมืองคอน กว่า 100 ลำ ทยอยกลับเข้าฝั่งหลบพายุโซนร้อนปาบึกที่กำลังเคลื่อนที่เข้าอ่าวไทย... 


  เมื่อวันที่ 2 ม.ค.2562 ที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช นายธีระพงษ์ ช่วยชู นายอำเภอขนอม จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า จากประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ถึงพายุโซนร้อน “ปาบึก“ ที่จะเข้าสู่ทะเลอ่าวไทยช่วงวันที่ 3–5 ม.ค.62 ซึ่งอำเภอขนอมอยู่ในพื้นที่เสี่ยงที่จะได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก โดยได้ออกประกาศแจ้งเตือนและขอความร่วมชาวประมงในพื้นที่อำเภอขนอม จำนวนกว่า 70 ลำ ที่เป็นเรือประมงพื้นบ้าน และเรือประมงพาณิชย์ ที่ลอยลำหาปลาอยู่กลางทะเล ให้รีบนำเรือกลับเข้าฝั่งภายในวันนี้ เพื่อความปลอดภัย

  นายอำเภอขนอม กล่าวต่อว่า ล่าสุดตลอดทั้งวันนี้ชาวประมงต่างทยอยนำเรือประมง ทั้งเรือประมงพื้นบ้าน และเรือประมงพาณิชย์ขนาดใหญ่ กลับเข้าฝั่งเพื่อหลบพายุบริเวณอ่าวท้องเนียน คาดว่าก่อนเที่ยงคืนวันนี้เรือประมงกว่า 70 ลำ ในพื้นที่อำเภอขนอมจะกลับเข้าฝั่งและหลบที่ปลอดภัยครบทุกลำ

  ขณะที่ อ.ท่าศาลา อ.สิชล และ อ.เมืองนครศรีธรรมราช เจ้าของเรือประมงกว่า 100 ลำ ต่างทยอยนำเรือประมงกลับเข้าฝั่งเพื่อหลบลมพายุเพื่อความปลอดภัยไว้ก่อนเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุปาบึกอ.ขนอมเรือประมงเรือเล็กงดออกจากฝั่งนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 07:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์