จมอีกแล้ว! ด.ช. 6 ขวบ เล่นน้ำหาดสมิหลา ชาวบ้านเชื่อ เพราะนางเงือกสุดเฮี้ยน

ข่าว

  จมอีกแล้ว! ด.ช. 6 ขวบ เล่นน้ำหาดสมิหลา ชาวบ้านเชื่อ เพราะนางเงือกสุดเฮี้ยน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 20:52 น.

  จมน้ำติดต่อกัน 2 วัน หลังจากเด็กหญิงวัย 7 ขวบ สังเวยชีวิตที่หาดสมิหลา วันนี้เด็กชายวัย 6 ขวบ จมน้ำไม่ไกล จากจุดเมื่อวาน หมดสติปลุกไม่ตื่น ชีพจรยังเต้น ชาวบ้านเชื่อเพราะความเฮี้ยนของนางเงือก 

  วันนี้ (2 ม.ค. 62) เวลา 15.20 น. ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัย สภ.อ.เมืองสงขลา มีเด็กจมน้ำทะเลบริเวณแหลมสมิหลา ตรงชายหาดใกล้รูปปั้นแมว ได้จัดเจ้าหน้ากู้ภัยของมูลนิธิเข้าให้ความช่วยเหลือ โดยมีหน่วย ADVANCE ของ รพ.เมืองสงขลา เข้าร่วมปฏิบัติหน้าที่ พบเด็กชายวิวรรธณ์ รักเจริญสกุล อายุ 6 ปี อยู่ในอาการหมดสติปลุกไม่ตื่น แต่ยังมีชีพจรและยังสามารถหายใจเองได้ จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งต่อห้องฉุกเฉิน รพ.เมืองสงขลา โดยให้อยู่ในความดูแลของทีมกู้ชีพ รพ.เมืองสงขลา

  ส่วนทีมมูลนิธิร่วมใจกู้ภัยสนับสนุนช่วยเหลือการเคลื่อนย้าย โดยการใช้รถฉุกเฉินช่วยนำขบวนให้จนถึง รพ. น้องถึงมือแพทย์เรียบร้อย ตอนนี้นอนรอดูอาการที่ รพ.สงขลา พ้นขีดอันตราย แต่แพทย์ยังไม่อนุญาตให้กลับบ้าน นับเป็นรายที่สองจากเมื่อวานเด็ก อายุ 7 ขวบจมน้ำเสียชีวิต มากับพ่อแม่

  นายสันติ เกตุเหลือ ชาวบ้านในเขตเทศบาลนครสงขลา กล่าวว่า น่าจะเกิดจากความเฮี้ยนของเงือกทอง เพราะปกติตรงจุดที่เด็กเล่นน้ำ น้ำไม่ลึก แต่พอเกิดเหตุระเบิดขึ้นมาทำให้เด็กจมน้ำทั้งสองคน แต่ก็เป็นความเชื่อของส่วนบุคคล นายสันติกล่าว

  ทางด้าน นายสมชาย จันทรประทิน รองนายกเทศมนตรีนครสงขลา กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กวดขันเพื่อดูแลนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวานที่เกิดเหตุการณ์เด็กจมน้ำแล้ว แต่ไม่คิดว่าวันนี้จะมีอีก ตรงจุดที่เกิดเหตุการณ์เป็นหลุมลึกไม่มาก อาจทำให้ตกหลุมก็เป็นไปได้ แต่ทางเทศบาลมีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดเวลา พร้อมมีป้ายเตือและปักธงแดงตลอดแนว ทางเทศบาลนครสงขลาขอแสดงความเสียใจต่อญาติน้องที่เสียชีวิตเมื่อวานด้วย ช่วงนี้เป็นช่วงลมพายุเข้า ก็ขอเตือนห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด ด้วยความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กจมน้ำนางเงือกทองแหลมสมิหลาสงขลาข่าวร้อน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 00:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์