อ.เกาะสมุยเปิดวอร์รูม เตรียมพร้อมรับมือ พายุปาบึก เข้าอ่าวไทย

ข่าว

  อ.เกาะสมุยเปิดวอร์รูม เตรียมพร้อมรับมือ พายุปาบึก เข้าอ่าวไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2562 16:50 น.

  นอภ.เกาะสมุย ประชุมด่วนตั้งศูนย์เตรียมความพร้อมรับมือพายุปาบึก ที่จะเข้าอ่าวไทย และมีแนวโน้มที่จะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งในอีก 2 วันข้างหน้า เพื่อเตรียมพร้อมเข้าช่วยเหลือ ปชช.ได้ทันหากมีอุทกภัย...

  เมื่อวันที่ 2 ม.ค.62 ว่าที่ร้อยตรี กิติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย เรียกเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนราชการบนเกาะสมุย รวมถึงผู้ประกอบการเรือโดยสาร และตัวแทนผู้ประกอบการโรงแรมบนเกาะสมุย โดยได้มีการประชุมตั้งศูนย์เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือพายุโซนร้อนปาบึก ที่กำลังก่อตัวอยู่ในพื้นที่อ่าวไทย และอาจจะมีการเคลื่อนตัวขึ้นฝั่ง ตามที่ทางกรมอุตุนิยมวิทยาได้มีการคาดการว่าจะมีการเคลื่อนขึ้นฝั่งในอีก 2 วันข้างหน้านี้

  ทั้งนี้จากการคาดการในขณะพายุปาบึก น่าจะมีการเคลื่อนตัวผ่านอำเภอเกาะสมุย และอาจจะได้ผลกระทบกับในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย ซึ่งการตั้งศูนย์รับมือพายุปาบึก เพื่อเป็นการเตรียมความในการที่จะให้การช่วยเหลือประชาชนให้เกิดภัยพิบัติในพื้นที่ จะได้ทำการช่วยเหลือได้ทันท่วงที

  ขณะที่ทางผู้ประกอบการเรือโดยสารบริษัท ซีทรานต์เฟอร์รี่ ซึ่งให้บริการรับส่งผู้โดยสารเดินทางเข้าออกเกาะสมุย ได้ประกาศหยุดให้บริการรับส่งผู้โดยสารตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 3 ม.ค.62 และในวันที่ 4 ม.ค.62 ก็จะหยุดให้บริการรับส่งผู้โดยสารทั้งวัน นอกจากนี้บริษัทเรือเร็วลมพระยา ซึ่งเป็นเรือโดยสารที่รับส่งผู้โดยสารไปยังเกาะต่างๆ ได้แจ้งงดให้บริการรับส่งผู้โดยสารในวันที่ 4 ม.ค.62 ตลอดทั้งวันเช่นกัน โดยจะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 5 ม.ค.62 ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับสภาพคลื่นลมในทะเลส่วนเรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็กควรงดออกจากฝั่งตั้งแต่วันนี้ จนกว่าคลื่นลมในทะเลสงบลง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮือฮา วาฬบรูด้า 3 ตัวโผล่สมุย อวดโฉมเล่นน้ำสุดชิล
   01:50

   ฮือฮา วาฬบรูด้า 3 ตัวโผล่สมุย อวดโฉมเล่นน้ำสุดชิล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พายุปาบึกเกาะสมุยพายุเข้าไทยรับมือพายุพายุโซนร้อนปาบึกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 02:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์