ไลฟ์สไตล์
100 year

สงขลา-สตูล เตรียมพร้อมรับมือพายุปาบึก ส่งผลกระทบภาคใต้ช่วง 3-5 ม.ค.62

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2562 15:10 น.
SHARE

ผอ.ศูนย์ ปภ.เขต 12 สงขลา สั่งการด่วนติดตามสภาพอากาศ เตรียมพร้อมกำลังพลและเครื่องจักร รับมือพายุโซนร้อนปาบึก ขณะที่ผู้ว่าฯ สตูล เตือน ปชช.พื้นที่เสี่ยงให้ระวัง ติดตามข่าวใกล้ชิด...

ตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุ “ปาบึก” ฉบับที่ 7 (5/2562) ประกาศ ณ วันที่ 2 มกราคม 2562 เวลา 05.00 น. พายุโซนร้อน “ปาบึก” ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวน และเคลื่อนลงอ่าวไทยในช่วงวันที่ 2-3 มกราคม 2562 โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก 

ข่าวแนะนำ

เช้านี้ (2 ม.ค.62) นายมาหะมะพีสกรี วาแม ผอ.ศูนย์ ปภ.เขต 12 สงขลา ประชุมด่วนผู้บริหารประชุมติดตามสภาพอากาศ พร้อมสั่งการตามนโยบายอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตรียมพร้อมกำลังพลและเครื่องจักร กระจายลงในเขตพื้นที่รับผิดชอบ 5 จังหวัดชายแดนใต้ ทั้งเรือกู้ภัย เรือท้องแบน เครื่องสูบน้ำ รถปฏิบัติเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัย รถผลิตน้ำดื่ม เพื่อให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ระหว่างวันที่ 2-5 มกราคม 2562 ซึ่งจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณจังหวัดในเขตพื้นที่รับผิดชอบของศูนย์ ปภ.เขต 12 สงขลา ประกอบด้วย สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสตูล 

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ส่วนทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2562

ด้าน นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผวจ.สตูล เปิดเผยว่า จากประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพายุโซนร้อนปาบึก เพื่อเป็นการเตรียมรับสถานการณ์ในระหว่างวันที่ 3-5 มกราคม 2562 ให้กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยที่ราบลุ่ม/ที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ติดชายฝั่งทะเลอันดามัน แจ้งเตือนชาวเรือโดยให้เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง อีกทั้งขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และติดตามข้อมูลบนเว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา กรณีเกิดภัยพิบัติให้ขอความช่วยเหลือได้ที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสตูล โทรสายด่วน 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ 0-7472-2121.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุปาบึกพายุโซนร้อนสงขลาสตูลรับมือพายุข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 14:35 น.