พ่อสุดยื้อ! เด็กหญิง 7 ขวบจมน้ำสังเวยชีวิต ข้างรูปปั้นนางเงือกหาดสมิหลา

ข่าว

  พ่อสุดยื้อ! เด็กหญิง 7 ขวบจมน้ำสังเวยชีวิต ข้างรูปปั้นนางเงือกหาดสมิหลา

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 20:15 น.

  หนูน้อยวัย 7 ขวบ สังเวยชีวิต ภายหลังลงเล่นน้ำในแอ่งน้ำริมชายหาด แหลมสมิหลา ข้างรูปปั้นนางเงือก พ่อพยายามผายปอดช่วยลูกสาว แม้ว่าจะไร้ชีพจร แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตลูกไว้ได้...

  เวลา 17.00 น. วันนี้ (1 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ ประสบเหตุจมน้ำบริเวณแอ่งน้ำชายหาดแหลมสมิหลา จ.สงขลา ซึ่งอยู่ใกล้กับรูปปั้นนางเงือกทอง โดยช่วงเกิดเหตุผู้เป็นพ่อได้นำร่างขึ้นมาจากน้ำ และมีพยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ซึ่งมาเที่ยวและประสบเหตุได้ช่วยทำซีพีอาร์เพื่อช่วยเหลือเด็กหญิงคนนี้

  ในขณะเดียวกันผู้เป็นพ่อพยายามผายปอดช่วยลูกสาวอย่างสุดชีวิตเช่นกัน แม้ว่าลูกสาวจะไร้ชีพจรแล้วก็ตาม ก่อนที่ทางหน่วยกู้ชีพเทศบาลนครสงขลาจะเดินทางมาช่วยเหลืออีกที และรีบพาเด็กไปโรงพยาบาลเป็นการด่วนเนื่องจากเด็กไม่มีชีพจรแล้วเพื่อช่วยเหลือจนถึงนาทีสุดท้าย แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

  น.ส.สุรียาพร สะแปอิง พยาบาลวิชาชีพที่ไปประสบเหตุ เล่าว่า ทราบจากแม่ของเด็กว่ามาเที่ยวที่ชายหาดแหลมสมิหลา 3 คนพ่อแม่ลูก โดยพ่อกับลูกสาวได้ลงไปเล่นน้ำที่บริเวณแอ่งน้ำริมชายหาดซึ่งไม่ได้ลึกมาก แต่พ่ออาจจะเผลอหรือเด็กอาจจะเดินออกไปเล่นน้ำคนเดียวทำให้ลูกสาวจมน้ำแต่ไม่รู้ว่านานแค่ไหน จนเด็กลอยขึ้นมาพ่อจึงได้รีบเข้าไปอุ้มขึ้นมา และทุกคนก็พยายามเข้าไปช่วยชีวิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แหลมสมิหลารูปปั้นนางเงือกเด็กจมน้ำตายข่าวร้อนจมน้ำ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 12:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์