ปิดตำนานคู่เมืองคอน ห้างลัคกี้ประกาศปิดตัว ต้านเศรษฐกิจซบเซาไม่ไหว

ข่าว

  ปิดตำนานคู่เมืองคอน ห้างลัคกี้ประกาศปิดตัว ต้านเศรษฐกิจซบเซาไม่ไหว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2562 16:14 น.

  จ่อปิดตำนานห้างลัคกี้ ห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของนครศรีธรรมราช โดยแถลงการณ์ระบุ สภาพเศรษฐกิจซบเซา และการแข่งขันที่รุนแรง ผู้บริหารไม่ต่อสัญญาเช่าอาคาร และจะยุติกิจการช่วงต้นเดือน มี.ค.62 นี้...

  เมื่อ 1 ม.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางคณะผู้บริหาร บริษัท ลัคกี้ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ 1978 จำกัด ได้ทำการออกหนังสือประกาศยุติกิจการอย่างถาวร เพื่อประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบโดยทั่วกัน พร้อมกับจัดแคมเปญ มหกรรมลดราคาสินค้าล้างสต็อกและของสมนาคุณ เพื่อตอบแทนพี่น้องประชาชนผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน ตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา โดยทางคณะผู้บริหารได้แสดงถึงความรู้สึกลงภายในหนังสือ ความตอนหนึ่งว่า

  “งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี การแข่งขันที่รุนแรงของธุรกิจขายปลีก และการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของลูกค้า ได้ส่งผลกระทบต่อห้างลัคกี้ฯ แม้พวกเราจะพยายามฟันฝ่าและปรับตัว แต่ก็ไม่สามารถทัดทานกระแสของการเปลี่ยนแปลงได้

  ประกอบกับสัญญาเช่าอาคารกำลังจะสิ้นสุดลง ผู้บริหารห้างลัคกี้ฯ จึงตัดสินใจไม่ต่อสัญญาเช่า และจะยุติกิจการของห้างในปี 2562 โดยจะเปิดให้บริการไปจนถึงต้นเดือนมีนาคม พร้อมกับกล่าวขอบพระคุณพี่น้องชาวนครศรีธรรมราชที่ได้ให้การสนับสนุนกันมาตลอด 34 ปีเต็ม”

  สำหรับ ลัคกี้ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ห้างลัคกี้” ห้างสรรพสินค้าแห่งแรกที่ทันสมัยที่สุดของจังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งอยู่เลขที่ 1627/1-6 ถ.จำเริญวิถี ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มีนายประสาน เอื้อวงศ์ประยูร และครอบครัว เป็นผู้ก่อตั้งขึ้น เพื่อให้เป็น “ห้างของคนคอน เพื่อคนคอน”

  ภายหลังเปิดดำเนินการ ห้างแห่งนี้เป็นที่โด่งดังรู้จักกันไปทั่ว พี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงถึงกับต้องเดินทางข้ามจังหวัดเพื่อมาใช้บริการ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ห้างแห่งนี้ได้พัฒนาเศรษฐกิจ สร้างงานมอบอาชีพ สร้างรายได้ สร้างความสุขให้กับคนในจังหวัดมาแล้วหลายต่อหลายรุ่น

  การประกาศยุติกิจการในครั้งนี้ ได้ส่งผลกระทบต่อจิตใจความรู้สึกของชาวนครศรีธรรมราชเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ที่ทราบข่าวต่างพากันรู้สึกใจหายและตกใจ โดยเฉพาะในโลกโซเชียลได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงสภาพสภาวะเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ในขณะนี้ ทำให้ห้างเก่าแก่ที่อยู่คู่กับคนนครศรีธรรมราชมาอย่างยาวนานต้องปิดตัวลงในที่สุด

  ด้าน นายต่อพงษ์ เอื้อวงศ์ประยูร กรรมการผู้จัดการ บ.ห้างลัคกี้ดีพาร์ทเมนท์สโตร์(1978)จำกัด เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า กรณีมีหนังสือดังกล่าวแพร่กระจายในโลกโซเซียลไปทั่วนั้น เป็นเรื่องจริงตามเหตุผลที่ได้แจ้งไปในหนังสือแถลงการณ์ของทางห้าง ส่วนวันปิดห้างที่แน่นอนจะแจ้งให้ชาวนครศรีธรรมราชทราบโดยทั่วกันอีกครั้ง และขอขอบคุณชาวนครศรีธรรมราชที่ให้ความกรุณามาอุดหนุนห้างของเรามาตลอดกว่า 34 ปีที่ผ่านมา และหวังว่าคงจะเข้าใจในความจำเป็นของการปิดตัวของห้างลัคกี้ในครั้งนี้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ห้างลัคกี้ลัคกี้ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ห้างลัคกี้ยุติกิจการปิดห้างนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 16:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์