บาดใจทาสแมว คนใจร้ายปล่อยแมวทิ้งวัด โดนฝูงหมาเจ้าถิ่นขย้ำตาย 33 ตัว

ข่าว

  บาดใจทาสแมว คนใจร้ายปล่อยแมวทิ้งวัด โดนฝูงหมาเจ้าถิ่นขย้ำตาย 33 ตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ธ.ค. 2561 20:15 น.

  คนใจดำเอาแมวมาปล่อยทิ้งวัดที่หาดใหญ่ 36 ตัวกลางดึก โดนหมาวัดเจ้าถิ่นไล่ขย้ำทั้งคืนจนเช้าเจอตายเกลื่อนรวม 33 ตัว คาดคงเลี้ยงแมวจำนวนมากจนเลี้ยงต่อไม่ไหวเลยเอามาปล่อย เล็งแจ้งความเอาผิดแล้ว...

  เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.2561 ที่ จ.สงขลา ได้เกิดเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ที่รักแมว หรือผู้ที่รักสัตว์เป็นอย่างมาก เนื่องจากพบซากแมว จำนวน 33 ตัว ถูกฝูงสุนัขภายในวัดทุ่งงาย หมู่ 6 ต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รุมกัดและรุมขย้ำจนตายหมู่ทั้ง 33 ตัว เหลือรอดอยู่เพียง 3 ตัวเท่านั้น และที่น่าสลดใจกว่านั้น แมวทั้งหมดนี้มีคนใจบาปนำใส่กรงเหล็ก และใส่กล่องกระดาษบรรทุกมากับรถยนต์ กระบะแอบมาปล่อยทิ้งภายในวัด จนทำให้ฝูงสุนัขที่เป็นเจ้าถิ่นรุมกัดจนตายยกฝูง และนอนตายเกลื่อนบริเวณลานหน้าวัด

  จากการสอบถาม น.ส.ฉาย ปานเฉลิม อายุ 49 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณหน้าวัด บอกว่าเมื่อประมาณ 7 โมงเช้าวันนี้ได้มาพบแมวนอนตายผิดสังเกตอยู่ริมถนนหลายตัว จึงเข้ามาดูก็พบว่ายังมีซากแมวนอนตายเกลื่อนลานวัดบริเวณประตูทางเข้า นับรวมกันได้ จำนวน 33 ตัว เนื่องจากถูกฝูงสุนัขในวัดรุมกัดและขย้ำ และเหลือรอดอยู่เพียง 3 ตัว อยู่ในอาการตกใจบางตัวอยู่ในกรง บางตัวอยู่บนหลังคา และบางตัวซุ่มอยู่ในพงหญ้าไม่กล้าออกมา 

  จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ป้อมของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านที่อยู่หน้าวัด พบว่าเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ได้มีรถกระบะคันหนึ่ง ซึ่งดูจากภาพคล้ายกับรถกระบะ นิสสัน รุ่นเอ็นวี ออกสีบรอนซ์หรือสีเทา ป้ายทะเบียนไม่ชัด ขับเข้ามาในวัดและปิดไฟหน้า ตรงกระบะท้ายรถบรรทุกสิ่งของมาเต็มท้ายรถ ใช้เวลาอยู่ในวัดประมาณ 15 นาที และขับออกไป ซึ่งเชื่อว่ารถคันนี้เป็นรถที่นำแมวยกฝูงทั้ง 36 ตัว มาแอบปล่อยในวัด ก่อนที่จะถูกฝูงสุนัขที่อยู่ในวัดฝูงใหญ่ประมาณ 20 ตัว รุมขย้ำตายไป 33 ตัว เหลือรอดอยู่เพียง 3 ตัวเท่านั้น

  หลังจากที่ถูกนำมาปล่อยเพียงไม่นาน และยังไม่คุ้นกับสุนัขเจ้าถิ่น และฝูงสุนัขในวัดก็เป็นสุนัขที่มีคนนำมาทิ้งไว้เช่นกัน และเจ้าอาวาสสงสารเลี้ยงดูให้ข้าวให้น้ำ ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น โดยหลังเกิดเหตุ ชาวบ้านได้ประสานไปยัง อบต.ทุ่งใหญ่ เพื่อมาเก็บซากแมวไปฝังที่สุสานในหมู่บ้านแล้ว

  ในขณะที่ทางชาวบ้านกำลังหารือกับทางผู้ใหญ่บ้าน เพื่อเตรียมเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้สืบสวนเอาผิดกับคนที่นำแมวฝูงนี้มาทิ้งไว้ โดยคาดว่าน่าจะเป็นแมวที่มีการเลี้ยงรวมกันไว้มากๆ ที่ใดที่หนึ่งใน อ.หาดใหญ่ แต่เลี้ยงไม่ไหว จึงแอบนำใส่รถกระบะเพื่อมาปล่อยไว้ที่วัดทุ่งงายแห่งนี้ เพราะมีการเลี้ยงสุนัขจรจัดไว้จำนวนมากอยู่แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หมาวัดวัดทุ่งงายหมากัดแมวแมวตายปล่อยแมวทิ้งวัดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 07:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์