รออาญา 2 ปี เสก โลโซ รอดนอนคุก (คลิป)

ข่าว

  รออาญา 2 ปี เสก โลโซ รอดนอนคุก (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  8 ธ.ค. 2561 05:01 น.

  อุทธรณ์-ตัดสิน คดียิงปืนขึ้นฟ้า ท้าทายตำรวจมาจับ

  ศาลอุทธรณ์พิพากษาโทษจำคุก 5 วัน ปรับ 2,500 บาท “เสก โลโซ” ร็อกเกอร์พันธุ์ดุ ยิงปืนขึ้นฟ้า 10 นัด โมโห ฝนตกหนักต้องหยุดคอนเสิร์ตที่เมืองคอน แต่โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี เพื่อให้โอกาสกลับตัวเป็นคนดี “เสก โลโซ” ยิ้มร่าโพสต์เฟซบุ๊กควง “น้องอีฟ” แฟนสาวขึ้นเครื่องกลับเข้ากรุง

  จากคลิปร็อกเกอร์หนุ่ม “เสก โลโซ” นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย ยิงปืนขึ้นฟ้า 10 นัด ภายในวัดขุนเขาพนม หมู่ 3 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ช่วงดึกวันที่ 29 ธ.ค.60 หลังจากจบคอนเสิร์ต “250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช” เนื่องจากไม่พอใจที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้การแสดงคอนเสิร์ตต้องหยุดกลางคัน ทั้งยังโพสต์คลิปพูดท้าทายฝนที่กำลังตก ถามหา ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช และท้าทายให้ตำรวจมาจับกุมดำเนินคดี กลายเป็นคดีที่ท้าทายอำนาจรัฐ

  หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช สอบสวนพยานไปหลายปาก มีเฟซบุ๊กไลฟ์สดเป็นพยานหลักฐานสำคัญใช้ดำเนินคดี พร้อมยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขออนุมัติออกหมายจับในข้อหามีอาวุธปืน หรือเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร ต่อมาเสก โลโซ พร้อมทนายความเข้ารายงานตัว และเข้าฟังคำพิพากษา ศาลชั้นต้นอ่านคำพิพากษาจำคุกเป็นเวลา 5 วัน ไม่รอลงอาญาปรับ 2,000 บาท ขณะที่ทนายความยื่นคำร้องขอประกันตัวสู้คดีชั้นอุทธรณ์

  ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. ที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” พร้อมอีฟ-อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ แฟนสาวและทนายความ เดินทางมาฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ศาลอ่านคำพิพากษาอุทธรณ์ให้ยืนตาม ศาลชั้นต้น จำคุกจำเลย 5 วัน แต่โทษจำคุกให้รอลงอาญาเป็นเวลา 2 ปี และปรับ 2,500 บาท เนื่องจากเห็นควรให้จำเลยได้มีโอกาสกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดีของสังคมต่อไป

  หลังจากศาลอุทธรณ์พิพากษาเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่คุมตัว “เสก โลโซ” ไปเสียค่าปรับ และปล่อยตัวกลับ จากนั้นเสก โลโซ พร้อมแฟนสาวรีบขึ้นรถออกจากศาลทันที เดินทางไปที่สนามบินจังหวัดนครศรีธรรมราชเพื่อกลับกรุงเทพฯ พร้อมถ่ายรูปและโพสต์ลงเฟซบุ๊กว่า “คดีที่จังหวัดนครศรีธรรมราช รอลงอาญา 2 ปี”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ส.ต.ต.ซิ่งบิ๊กไบก์ชนหมอรามาฯดับสลด
   02:42

   ส.ต.ต.ซิ่งบิ๊กไบก์ชนหมอรามาฯดับสลด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เสก โลโซยิงปืนขึ้นฟ้ารอลงอาญานครศรีธรรมราชข่าวหน้า1

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 12:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์