หนุ่มพลเมืองดี ช่วยสาวถูกข่มขืน นายเก่าชวน "รับราชการ" ทำตามฝัน

ข่าว

หนุ่มพลเมืองดี ช่วยสาวถูกข่มขืน นายเก่าชวน "รับราชการ" ทำตามฝัน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2561 14:24 น.

บันทึก

หนุ่มพลเมืองดีโชคดี นายเก่าชื่นชมชวนไปสมัครเป็นทหารพราน เผยเงินที่รับบริจาคส่วนหนึ่งจะนำไปมอบให้กับเด็กหญิงถูกตาพยายามข่มขืน...

คืบหน้ากรณีพลเมืองดีช่วยเด็กผู้หญิงรอดจากการถูกข่มขืนแต่กลับถูกไล่ออกจากงาน โดยนายจ้างจะให้เหตุผลว่านำรถไปใช้นอกเหนือจากเวลางานและกลับมาล่าช้า แต่ก็ยังได้รับเสียงชื่นชมในความกล้าหาญจากสังคมที่ติดต่อเข้ามาช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องจนถึงขณะนี้ ซึ่งล่าสุดทาง สภ.หาดใหญ่ รับเข้าทำงานในตำแหน่งนักการแล้ว

ล่าสุด ในวันนี้ (6 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้าชีวิตของ นายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี หรือต้น พลเมืองดีคนนี้ ซึ่งขณะนี้กลับไปพักอยู่กับแม่ที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ชั่วคราว เพื่อรอมาทำงานใหม่ที่ สภ.หาดใหญ่ โดยได้รับการเปิดเผยจากนายทิพกร จนถึงขณะนี้ก็ยังมีผู้คนโทรเข้ามาให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องทุกวันทั้งเรื่องงานและความช่วยเหลือต่างๆ

ทั้งนี้ หนึ่งในข่าวดีคือมีนายเก่าสมัยที่ตนเคยเป็นทหารเกณฑ์ โทรศัพท์มาหาและชื่นชมในการทำความดีครั้งนี้และสอบถามว่าสนใจที่จะเป็นทหารพรานหรือไม่ ซึ่งตนก็ตอบไปว่าสนใจมากเพราะเป็นอีกหนึ่งความฝันอยู่แล้วที่อยากเป็นทหารพราน เพราะก่อนที่จะไปทำงานเป็นคนส่งน้ำก็รอที่จะสมัครเป็นทหารพรานเช่นกัน ซึ่งขณะนี้ตนก็พร้อมที่จะไปสมัครเป็นทหารทันทีหากมีการเปิดรับ

นายทิพกร กล่าวว่า สำหรับเงินที่มีผู้ใจบุญบริจาคเข้ามานั้น เป็นจำนวนเงินมากกว่า 15,000 บาท ส่วนที่จะบริจาคเข้ามาเพิ่มเติม ตนจะนำเงินส่วนนี้ไปช่วยเหลือเด็กหญิงเคราะห์ร้ายที่ถูกตาพยายามข่มขืน เพราะครอบครัวน้องลำบากกว่าตนมาก

ขณะที่ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยกับทีมข่าวเจาะประเด็น ไทยรัฐออนไลน์ว่า ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา มีคนติดต่อเข้ามาเสนอความช่วยเหลือให้กับ นายทิพกร พลเมืองดีเป็นจำนวนมาก และหาก นายทิพกร พอใจงานใดๆ ก็ตามที่มีคนหยิบยื่นให้ ทาง สภ.หาดใหญ่ ก็ยอมรับการตัดสินใจของเขา และยินดีให้ความช่วยเหลือเสมอหากเขาร้องขอ

“ถ้านายทิพกร จะต้องรอเวลาสักพักก่อนจะไปสมัครเป็นทหารพราน ทางเราก็ยินดีให้นายทิพกรมาทำงานที่ สภ.หาดใหญ่ ชั่วคราวก่อนได้ แล้วเมื่อถึงเวลาเปิดรับสมัครทหารพราน นายทิพกรค่อยไปทำตามฝันของเขาให้สำเร็จ” พ.ต.อ.กิตติชัย กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เบรกดังเอี๊ยด! พลเมืองดีเจอคนเจ็บประสบอุบัติเหตุกลางถนน ใจหายใจคว่ำหวิดทับซ้ำ
03:50

เบรกดังเอี๊ยด! พลเมืองดีเจอคนเจ็บประสบอุบัติเหตุกลางถนน ใจหายใจคว่ำหวิดทับซ้ำ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 23:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์