ชะตากรรมต่อไป หนุ่มพลเมืองดีช่วยสาวถูกข่มขืน ได้งาน “นักการ” ฟรีที่พัก

ข่าว

ชะตากรรมต่อไป หนุ่มพลเมืองดีช่วยสาวถูกข่มขืน ได้งาน “นักการ” ฟรีที่พัก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2561 18:20 น.

บันทึก

ผกก.สภ.หาดใหญ่ เผยหนุ่มพลเมืองดีได้งานใหม่แล้ว อาชีพ “นักการ” เงินเดือนใกล้เคียงที่เก่า มีที่พักให้ เหลือเวลาไปรับงานเสริมเพิ่มเติม...

ความคืบหน้ากรณี นายทิพกร ทองขาว อายุ 30 ปี หรือต้น ซึ่งเป็นพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 15 ปี ที่กำลังจะถูกตาวัย 68 ปี ข่มขืนในป่าในพื้นที่หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าได้ถูกนายจ้างไล่ออกจากงานที่เป็นพนักงานส่งน้ำดื่ม ซึ่งนายทิพกร สงสัยว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากการที่เขาไปเป็นพยานและทำให้ส่งน้ำให้ลูกค้าไม่ทัน รวมทั้งกรณีเอารถคันใหม่ไปส่งน้ำแต่กลับมาล่าช้าทำให้เถ้าแก่ไม่พอใจ (อ่าน เจ๊บอกเสียเวลาส่งของ หนุ่มพลเมืองดีช่วยสาวจะถูกข่มขืน โดนไล่ออกจากงาน)

ล่าสุด วันนี้ (4 ธ.ค.) นายทิพกร หนุ่มพลเมืองดี ได้เดินทางมายัง สภ.หาดใหญ่ พร้อมกับ นางวันดี ทองขาว อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นแม่ และ นางสาวชญานุตน์ ทองขาว น้องสาว เพื่อเข้าพบกับ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ เพื่อพูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องที่เป็นพยาน, สาเหตุของการถูกไล่ออกจากงาน และการให้ความช่วยเหลือเรื่องงานทำ

พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยกับทีมข่าวเจาะประเด็นว่า ภายหลังจากที่ได้มีการพูดคุยกับ นายทิพกร พลเมืองดีแล้วนั้น ได้ข้อสรุปว่า นายทิพกร ตอบตกลงคำแนะนำจาก ผกก.สภ.หาดใหญ่ ที่จะทำงานเป็น “เจ้าหน้าที่นักการ” คอยดูแลทำความสะอาดบริเวณโดยรอบ สภ.หาดใหญ่ โดยมีที่พักให้อยู่ฟรี เงินเดือนใกล้เคียงกับที่ทำงานเก่า อีกทั้งยังมีเวลาเหลือไปรับงานอื่นๆ เพิ่มเติมได้อีก

“ส่วนเรื่องการทำงานกับที่ทำงานเก่านั้น นายทิพกร บอกว่า ไม่อยากกลับไปทำงานที่เดิมแล้ว เพราะมีปัญหากับนายจ้างในเรื่องต่างๆ สะสมเป็นเวลานาน” พ.ต.อ.กิตติชัย กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจสาวใจดี เห็น “ไรเดอร์” นั่งร้องไห้ โดนลูกค้าเทออเดอร์ สุดท้ายจบซึ้ง
04:05

เปิดใจสาวใจดี เห็น “ไรเดอร์” นั่งร้องไห้ โดนลูกค้าเทออเดอร์ สุดท้ายจบซึ้ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์